Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

82 Linh Mục TGP Hà Nội ký giấy hiệp thông với Thái Hà và mừng sinh Nhật Đức TGM Hà Nội

§ VietCatholic

Kết Thúc Tĩnh Tâm: Linh Mục Đoàn Hà Nội ký thư hiệp thông với Thái Hà

Trưa ngày 04/09/2008, Linh Mục Đoàn Tổng Giám Phận Hà Nội kết thúc kỳ tĩnh tâm định kỳ 2 tháng/ lần, kéo dài từ trưa ngày 03.09 đến trưa 04/09/08. Trước khi kết thúc, Linh Mục Đoàn TGP Hà Nội gồm có 82 vị hiện diện đã ký Thư Hiệp Thông với Giáo xứ Thái Hà.

80904LMHanoi0.jpg

Trong thư, Linh Mục Đoàn Hà nội bày tỏ sự phẫn nộ của các ngài và của cộng đồng dân Chúa trong Tổng Giáo phận, trước sự kiện Giáo xứ Thái Hà “bị vu khống, bị mạ lị, bị khởi tố, bị giam giữ bất công, bị đàn áp dãn man…” Linh Mục Đoàn cũng “hoàn toàn ủng hộ đường lối đối thoại ôn hoà trong tinh thần tôn trọng sự thật” mà Giáo xứ Thái Hà “đang kiên nhẫn thực thi”.

Linh Mục Đoàn, trong tâm tình hiệp thông và đồng hành, cũng "mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo Phận Hà Nội cầu xin Chúa ban cho Giáo xứ Thái Hà được luôn bình an, can đảm làm chứng cho công lý và sự thật”

Cha Chính xứ Thái Hà đã đại diện các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà bày tỏ lòng cảm ơn đối với Đức Tổng Giám Mục và quý cha trong Tổng Giáo Phận đã hiệp thông, chia sẻ và đồng hành với Giáo xứ Thái Hà trên con đường làm chứng cho công lý và sự thật.

Mừng Sinh Nhật Đức TGM Hà Nội

Hôm nay, 04/09/2008 cũng là sinh nhật thứ 56 của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội, nhân dịp này, cha Lôrenxô Chu Văn Minh, đại diện Linh Mục Đoàn đã chúc mừng Đức Tổng Giám Mục.

80904LMHanoi3.jpg

Đức Tổng Giám Mục cám ơn quý cha trong Tổng Giáo Phận. Ngài cũng chia sẻ rằng mỗi người sinh ra được Chúa kêu gọi đảm nhận một vị trí, một vai trò để phục vụ và chúng ta chỉ có thể chu toàn được vị trí và vai trò của mình khi chúng ta hiệp nhất với nhau trong tâm tình và trong hành động.

Ngày tĩnh tâm và mừng sinh nhật kết thúc bằng bữa ăn do các cha Giuse Nguyễn Khắc Quế và F.X Nguyễn Quốc Khánh khoản đãi.

Bầu khí phòng ăn của Tòa Tổng Giám Mục thật vui vẻ. Các giọng ca quen thuộc của Linh Mục Đoàn thay nhau lên góp vui và chúc mừng Đức Tổng Giám Mục. Cha G.B Phan Ngọc Pháp hát bài “Và con tim đã vui trở lại”, cha Giuse Tạ Xuân Hoà góp vui bài “Tình khúc ngày sinh”, cha Giuse Mai Xuân Lâm lên ca một câu vọng cổ mong ngày nào cũng được vui như hôm nay.

Đức Tổng Giám Mục cũng lên đáp lễ quý cha bằng bài hát “Kinh Hoà Bình”. Ngài hát rất say sưa những lời kinh tha thiết theo một giai điệu rất tâm tình và sinh động mà chúng tôi mới được nghe lần đầu.

Kết thúc ngày tĩnh tâm, buổi chiều, trước khi về nhiệm sở của mình, nhiều cha đã đi sang Thái Hà thăm Linh Địa Đức Bà và cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.09.2008. 21:44