Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Đáng buồn: Phụ nữ du côn đánh người đọc Sách Thánh ngay trong nhà thờ chính tòa Philadelphia

§ Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Một người phụ nữ da đen đã đấm vào mặt người đọc Sách Thánh trong một thánh lễ tại nhà thờ chính tòa hai Thánh Phêrô và Thánh Phaolô của tổng giáo phận Philadelphia. Hành động bạo lực đáng lo ngại diễn ra ngay sát cung thánh trong khi buổi lễ 11 giờ sáng Chúa Nhật đang được phát trực tiếp. Nghi phạm vẫn chưa bị bắt.

Các giáo dân bên trong nhà thờ đã chứng kiến vụ tấn công cùng với hàng nghìn người khác đang theo dõi thánh lễ trực tuyến khi vụ tấn công xảy ra. Những người thường xuyên tham dự thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Philadelphia nói rằng họ đã nhìn thấy người phụ nữ ở nhà thờ trong những tuần gần đây, nhưng cha sở và người đọc Sách Thánh bị tấn công nói rằng họ không nhận ra người đàn bà này.

Một người phụ nữ da đen mặc đồ xanh đã đứng chờ ngay sát cung thánh khi hai người phụ nữ vừa đọc Sách Thánh xong đang quay xuống. Cô ta đã đấm vào mặt người đọc Sách Thánh đi gần bên mình hai lần trước khi ung dung bỏ ra khỏi nhà thờ. Ra khỏi nhà thờ y thị mới bỏ chạy để khỏi bị bắt.

Phóng viên Trang Đỗ của CBS Philly đã phỏng vấn Cha Dennis Gill, là cha sở nhà thờ chính tòa. Ngài cho biết:

“Chuyện xảy ra sáng nay trong Thánh Lễ long trọng lúc 11:00 khiến chúng tôi rất đau buồn, chưa bao giờ xảy ra một chuyện như thế.”

Người phụ nữ đọc Sách Thánh đã không đánh trả, cô yên lặng quay về chỗ ngồi của mình như không có chuyện gì xảy ra, mặc dù cả hai cú đấm của người phụ nữ da đen đều rất tàn bạo.

Cha Gill khen ngợi người phụ nữ đọc Sách Thánh và cho biết về tình trạng của cô như sau:

“Cô ấy rất dũng cảm, cô ấy đối phó với vụ việc một cách rất an nhiên và cô ấy không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc y tế nào. Cô ấy vẫn ổn, tạ ơn Chúa.”

Trong khi cảnh sát điều tra vụ việc, các thánh lễ vẫn được tiếp tục. Dòng người tham dự thánh lễ lúc 6:30 chiều vẫn đông đảo như không có gì đã xảy ra.

Một giáo dân cho biết: “Tôi là một người đọc Sách Thánh, thỉnh thoảng vẫn đọc khi đến phiên tôi, tôi chưa bao giờ thấy một hành vi bạo lực như thế diễn ra ngay trong nhà thờ. Hy vọng điều đó không tái diễn nữa.”

Anh Tom Sabol nói: “Đó là điều không nên xảy ra ở nơi thờ phượng. Bất kể niềm tin của bạn, tôn giáo của bạn, tín ngưỡng của bạn, bất cứ điều gì. Điều đó không nên xảy ra một chút nào.”

Cảnh sát Philadelphia kêu gọi mọi người ai có thông tin dẫn đến việc bắt giữ người phụ nữ da đen Xin báo cáo cho cảnh sát qua số 215-686-8477.

Source: CBS Philly Woman Caught On Camera Punching Lector During Sunday Mass At Cathedral Basilica Of Saints Peter And Paul

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2020 15:12