Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tuyên bố chung giữa Công giáo và Hồi giáo tại Bỉ bày tỏ mong muốn tôn trọng lẫn nhau

§ Văn Yên, SJ

Sau vụ tấn công khủng bố hôm thứ Năm tuần trước tại nhà thờ Đức Bà ở Nice, làm cho 3 người thiệt mạng, đại diện Công giáo và Hồi giáo đã đưa ra một tuyên bố chung khẳng định rằng “không ai có thể nhân danh Thiên Chúa để giết người.”

Đức cha Jean Kockerols, giám mục phụ tá giáo phận Bruxelles và ông Mohamed Belabed, ủy viên của Liên đoàn các đền thờ Hồi giáo ở Brussels, đã gặp nhạ tại nhà thờ Saints-Michel-et-Gudule để phổ biến tuyên bố chung bày tỏ sự tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt tôn giáo của mỗi người.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng Hồi giáo Bỉ bày tỏ tình liên đới với các tín hữu Công giáo và với các Kitô hữu nói chung. Tuyên ngôn chung nhắc lại rằng: “Chúng tôi tin một Thiên Chúa của sự sống, một Thiên Chúa của con người, thụ tạo đẹp nhất của Ngài.”

Trong tuyên bố chung, Kitô giáo và Hồi giáo khuyến khích những nhà lãnh đạo các tôn giáo hành động và canh tân ước muốn gặp gỡ, học hỏi để hiểu nhau hơn, nói với nhau, lắng nghe nhau, để mọi người dấn thân vì hạnh phúc của mọi người, trong hoà bình và vì hoà bình.

Cuối cùng, các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo cùng tuyên bố rằng họ muốn “sử dụng văn hóa đối thoại làm con đường, hợp tác chung làm cung cách, hiểu biết lẫn nhau làm phương pháp” trong việc chung sống hoà bình. (CSR_8029_2020)

Văn Yên, SJ - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 02.11.2020 18:29