Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tuần cầu nguyện cho cuộc tông tuyển cử tại Kenya

§ Linh Tiến Khải

NAIROBI: Tuần cầu nguyện cho cuộc tổng tuyển cử tại Kenya do HĐGM phát động đã bắt đầu hôm 30 tháng 7 và sẽ kết thúc vào ngày mùng 6 tháng 8 này.

Trong thông cáo phát động tuần cửu nhật cho cuộc tổng tuyển cử ấn định vào ngày mùng 8 tháng 8 các Giám Mục Kenya viết: “Chúng tôi đánh giá cao cung cách tranh cử hoà bình trong các ngày qua. Chúng tôi xin mọi ứng cử viên tiếp tục hành xử với sự hoà hoãn và đơn sơ trong phần còn lại của cuộc tranh cử để quốc gia được hiệp nhất và toàn vẹn.

Các Giám Mục đặc biệt khích lệ giới trẻ “đừng sử dụng bạo lực, trái lại hãy là những người xây dựng hoà bình, ủng hộ nền văn hóa hoà bình và dấn thân trong các hoạt động xây dựng hoà bình. Các Giám Mục cũng yêu cầu giới truyền thông khách quan giúp góp phần tạo ra bầu khí thanh thản và thăng tiến nền văn hoá công bằng, hoà bình và hoà giải. Các vị cũng thừa nhận các kết quả mà Ủy ban bầu cử độc lập đạt được trong việc chuẩn bị bầu cử, và kêu gọi mọi người yểm trợ công việc của uỷ ban, cũng như của các nhóm và hiệp hội được uỷ quyền kiểm thực sự đúng đắn của việc bỏ phiếu. Tại nhiều nước Phi châu thường xảy ra bạo động trong các cuộc tổng tuyển cử giữa các đảng phái khác nhau và giữa các nhóm phò chống khiến cho nhiều người chết và bị thương (FIDES 31-7-2017)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 02.08.2017 16:05