Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa tổng giám mục Torino cung cấp chỗ ăn cho người nghèo

§ Hồng Thủy

Torino – Trang web của giáo phận Torino đã đưa tin: Đức tổng giám mục Nosiglia của Torino đã quyết định mở cửa tòa tổng giám mục để một số người nghèo có chỗ ăn trong thời gian nhà ăn Cottolengo dành cho họ phải đóng cửa.

Từ trưa thứ Hai, 04/09/2017, nhà ăn của người nghèo ở Cottolengo phải đóng cửa, ít là trong vòng 8 tuần, để thực hiện một số tu sửa khẩn cấp. Trung bình nhà ăn Cottolengo phục vụ cho 500 khách mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 7, với 160 ngàn phần ăn hoàn toàn miễn phí mỗi năm. Để đảm bảo cho khoảng 300 thực khách thường xuyên đến nhà ăn này, là những người không thể tìm được nơi ăn tạm trong thời gian nhà ăn đóng cửa, ủy ban bác ái của giáo phận Torino đã cùng với tổng giáo phận và một số tổ chức đã sắp xếp để cho những người nghèo có chỗ ăn uống.

Đức tổng Cesare Nosiglia đã cho phép sử dụng một khu vực ở trong chính tòa giám mục để cung cấp chỗ ăn cho 51 người. Dịch vụ nhà ăn được bảo đảm miễn phí bởi các tình nguyện viên bằng cách tăng số giờ mở cửa. Thức ăn được một công ty ở Torino nấu sẵn, gồm có các món phụ và món chính khác nhau, bánh mì và nước.

Đối với tổng giáo phận Torino, đây cũng là cơ hội để cải thiện các hoạt động của các nhà ăn. Bên cạnh đó, nhờ sự trung gian của ủy ban bác ái giáo phận Torino, tại các nhà ăn này, người ta sẽ trải nghiệm những bước hòa nhập và là người công dân tích cực dành cho những người sống trong những hoàn cảnh nghèo khổ. (ACI 03/09/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 07.09.2017 11:20