Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa Thánh tăng cường việc mục vụ tại Đền Thánh Đức Mẹ Mễ Du

§ Lm Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Ngày 31-5-2018, ĐTC bổ nhiệm Đức TGM Henryk Hoser người BaLan làm Thanh tra Tông tòa (Visitatore apostolico) với sứ vụ đặc biệt tại giáo xứ Medjugorje vô thời hạn và tùy ý Tòa Thánh.

cHenrykHoser-medugorje.jpg

Đức Cha Hoser, 76 tuổi, thuộc dòng Pallottin (S.A.C) là TGM hồi hưu của giáo phận Varsava-Praga, đã được ĐTC bổ nhiệm vào sứ vụ này ngày 11-2 năm ngoái và đã kết thúc sứ mạng cách đây vài tháng. Nay ĐTC bổ nhiệm ngài tiếp tục sứ mạng này vô thời hạn.

Thông cáo của Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết: Đây là một trách vụ hoàn toàn có tính chất mục vụ, với mục đích đảm bảo một sự đồng hành liên tục và ổn định cho cộng đoàn giáo xứ Medjugorje, cũng gọi là Mễ Du, và cho các tín hữu đến hành hương tại đây, cần được một sự săn sóc đặc biệt.

Cho đến nay, Tòa Thánh chưa nhìn nhận tính chất siêu nhiêu của các cuộc hiện ra hoặc thị kiến tại đây, kể từ ngày 24-6 năm 1981, nhưng mỗi năm có tới 2 triệu 500 ngàn tín hữu đến hành hương tại đây. Số người xưng tội cũng rất đông đảo. Trong số 6 thiếu niên Công Giáo Croát ban đầu, hiện nay một vài người vẫn nói mình được thấy Đức Mẹ đều đặn.

Các GM giáo phận Mostar sở tại cũng như các vị thuộc HĐGM Bosnia không nhìn nhận tính chất siêu nhiên của các biến cố này, nhưng các cha dòng Phanxicô coi sóc giáo xứ Mễ Du xác quyết về sự hiện ra. Qua việc bổ nhiệm Đức TGM Hoser làm Thanh Tra tông tòa vô thời hạn, Tòa Thánh muốn giúp điều hành vấn đề tại đây để giúp các tín hữu có thể lắng nghe Lời Chúa, cử hành các bí tích và sống kinh nghiệm đức tin đích thực.

Với quyết định bổ nhiệm trên đây, giáo xứ Mễ Du trực thuộc Tòa Thánh và không còn thuộc quyền Đức GM giáo phận Mostar sở tại. Đức TGM Hoser sẽ cư ngụ ngay tại Mễ Du.

Hiện nay, chỉ có các cuộc hành hương với tư cách riêng, được thực hiện tại Mễ Du (Rei 31-5-2018)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 01.06.2018 12:29