Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 9/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tình hình sức khỏe của sơ Cecilia, bị bắt cóc ở Mali hồi tháng 2

§ Hồng Thủy

Bogotà  - Theo cảnh sát quốc gia của Colombia, nữ tu Gloria Cecilia Narvaez, thuộc dòng Phanxicô Đức Maria Vô nhiễm, bị bắt cóc hồi tháng 2 vừa qua tại Karangasso, miền nam của Mali, đang gặp vấn đề về sức khỏe.

AFP6794703.jpg

Sơ Gloria Cecilia Narvaez - AFP

Trên đài phát thanh Colombia RCN, tướng Fernando Murillo, thủ lãnh các nhóm liên hiệp hành động vì tự do cá nhân, gọi tắt là GAULA, của cảnh sát Colombia đã tuyên bố rằng sơ Cecilia vẫn còn sống nhưng sức khỏe của sơ không khả quan. Sơ gặp vấn đề nơi một chân và thận.

Tướng Murillo cũng cho biết là Gaula đang chuẩn bị hoạt động lần hai, đi đến Mali để thu nhặt tin tức có thể giúp cho việc giải thoát sơ Cecilia, với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế.

Chiều ngày 07/02 năm nay, những kẻ bắt cóc đi môtô đến nơi sơ Cecilia và các sơ cùng dòng cư ngụ. Họ đã xâm nập vào trung tâm truyền giáo, cướp tiền bạc và các vật liệu máy tính ở đó. Sau khi bắt cóc sơ Cecilia, họ dùng xe cứu thương của trung tâm y tế để chạy trốn, và đã dùng lại xe môtô của chúng để tiếp tục chạy trốn. (Agenzia Fides, 19/09/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2017 14:16