Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tín hữu Công giáo Hàn Quốc cầu nguyện nhân kỷ niệm 70 năm bùng nổ chiến tranh Nam Bắc

§ Hồng Thủy

Ngày 25/06/2020, các Thánh lễ đã được cử hành trên khắp Nam Hàn nhân kỷ niệm 70 năm bùng nổ chiến tranh Triều Tiên. Các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên đang bị chia cắt. Hai miền Triều Tiên vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh, vì thực tế chiến tranh đã kết thúc với một thỏa thuận ngừng bắn, chứ không phải là một hiệp ước hòa bình.

Theo Hội đồng giám mục Hàn Quốc, 16 giáo phận ở Nam Hàn đã cử hành Thánh lễ tiếp nối nhau nhân ngày kỷ niệm bùng nổ cuộc chiến tranh kéo dài từ năm 1950-1953.

Các giáo xứ tuân giữ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn để ngăn ngừa lây lan Covid-19 bằng cách đo nhiệt độ, khử trùng tay và giữ khoảng cách.

Thánh lễ cầu nguyện tại giáo phận Seoul

Giáo phận Seoul, giáo phận lớn nhất ở Nam Hàn, có 1,2 triệu tín hữu, đã cử hành Thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng tại nhà thờ chính tòa; có 230 tín hữu tham dự.

Trong Thánh lễ, Đức cha Andrew Yeom Soo-jung, tổng giám mục Seoul, nói: “Tôi muốn tuyên bố rằng dù việc đạt được hòa bình thật sự mà tất cả chúng ta mong muốn là điều rất khó, nhưng nó không phải hoàn toàn là không thể.”

Căng thẳng ở biên giới hai miền nam bắc Triều Tiên đang gia tăng sau khi Bắc Hàn gọi Nam Hàn là “kẻ thù” và cắt đứt mọi đường dây liên lạc xuyên biên giới. Tuần trước, Bắc Hàn đã phá hủy một văn phòng liên lạc liên Triều được khai trương sau hội nghị thượng đỉnh 2018 giữa hai miền Triều Tiên.

Chính trị của sự tha thứ

Đức Hồng y nói: “Khi chính trị của sự tha thứ được lan truyền, công lý sẽ trở nên nhân đạo và hòa bình tồn tại lâu dài hơn.” Ngài cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo chính trị “vượt qua lợi ích cá nhân, đảng phái và quốc gia” và cố gắng vì hòa bình chung bằng cách nhận ra lợi ích chung cho cả Nam và Bắc Triều Tiên.”

Đức cha Lee Ki-heon, Chủ tịch Ủy ban Hòa giải Dân tộc Triều Tiên, đã đưa ra thông cáo mời gọi chính phủ Nam Hàn tìm những cách thế đẩy nhanh các trao đổi liên Triều mà không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế. (UCA News 25/06/2020)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 26.06.2020 11:53