Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tiếng ca vàng của Ban Tam ca “The Priests”

§ Phụng Nghi

VietCatholic News (Thứ Sáu 25/04/2008 09:50)

London (CNA) – Ba linh mục Công giáo miền Bắc Ái nhĩ lan đã ký một hợp đồng thu âm với công ty âm nhạc khổng lồ Sony BGM trị giá gần 2 triệu mỹ kim.

Linh mục Eugene O’Hagan, 48 tuổi, bào đệ của ông là Martin, 45, và bạn học cũ của hai anh em là David Delargy, 44 tuổi, đã ký hợp đồng này tại địa điểm gần các bậc lên xuống của Nhà thờ Chính tòa Westminter. Ba người, đặt tên ban tam ca của họ là “The Priests (Các Linh mục)”, tuyên bố họ sẽ trao tặng số tiền thu được từ âm nhạc này cho cơ quan từ thiện.

ThePriests.jpg

Cha Eugene O'Hagan, Martin và David Delargy

Cả ba linh mục đã phát triển tài năng ca hát khi còn theo học trường St. MacNissi’s College ở County Antrim. Nơi đây, ba người được gọi với biệt hiệu “Holy Holy Holy (Thánh, Thánh, Thánh)” vì cùng chia sẻ một nguyện vọng chung là muốn trở thành linh mục. Theo báo Daily Telegraph, họ được học bổng về âm nhạc khi theo học tại trường Irish College ở Roma, và thường trình diễn trong ca đoàn Tòa thánh Vatican.

Cha Eugene nói rằng việc ký kết hợp đồng trị giá 1 triệu bảng Anh này thật “làm nghẹt thở”, nhưng có thể đó là “do Chúa sắp đặt.”

Cha mô tả ban hợp ca của mình có “phong vị rất là Công giáo.” Album khởi đầu của nhóm sẽ gồm các phần thánh lễ La tinh, các ca khúc truyền thống như Ave Maria, Panis Angelicus, và nhạc tuyển trích từ âm nhạc opera cổ điển.

Cha David nói: “Ca hát là điều chúng tôi thực hiện nhiều nhất. Âm nhạc đưa chúng tôi đến với nhiều thính giả hơn. Chúng tôi hát thánh ca, tiếp tục những gì chúng tôi vẫn làm từ trước tới nay.”

Theo hợp đồng, Ban tam ca được có những miễn trừ đặc biệt, cho họ thời gian thực hiện các trách nhiệm mục vụ, như chủ sự các lễ cưới và lễ tang. Cha Matin giải thích về sự miễn trừ này, nói rằng: “Công việc đối với chúng tôi rất là quan trọng. Trước hết và quan trọng hơn hết, chúng tôi là linh mục. Nhiệm vụ sẽ là trọng tâm các chương trình của chúng tôi.”

“Dĩ nhiên, họ không thể xuất hiện trong các buổi trình diễn trên TV vào các sáng Chủ nhật được.” Đó là lời ông Nick Raphael, giám đốc điều hành và quản lý hãng Sony BGM và là người thương thảo trong việc ký kết hợp đồng này. Ông khen ngợi ban hợp ca: “Giọng hát của họ thật tuyệt vời. Tôi cực kỳ phấn khích. Rồi họ sẽ trở thành các siêu sao nổi tiếng toàn cầu.”

Ông cho báo The Telegraph hay rằng các linh mục này “thật sửng sốt về đề nghị thu âm của chúng tôi, nhưng họ rất xúc động. Chúng tôi chưa biết có những linh mục nào khác đã trở thành nghệ sĩ thu thanh cả. Chuyện tương tự nhất mà chúng tôi biết được là The Singing Nun (người Nữ tu Ca hát) ở mãi thập niên 1960.”

Album của ban tam ca “The Priests” được dự trù phát hành vào tháng 11 năm nay. Một đoạn video ngắn của ban The Priests:

Get the Flash Player to see this player.

Video clip courtesy of Telegraph

Phụng Nghi

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.04.2008. 13:29