Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tất cả các sĩ quan cao cấp trong lực lượng đặc nhiệm tìm cách bách hại ĐHY Pell cần phải từ chức

§ Đặng Tự Do

Ông Daniel Wild của Viện Công vụ Úc Đại Lợi nói rằng trước “sự thao túng công lý nghiêm trọng” ngay từ đầu trong vụ kiện Đức Hồng Y George Pell, “mọi sĩ quan cao cấp liên quan đến lực lượng đặc nhiệm cần phải từ chức”. Ông Wild cho biết việc thao túng công lý của hệ thống tư pháp ở Victoria và đài truyền hình ABC “đã là trọng tâm gây ra một vấn đề lớn như thế ở đất nước này”. “Điều này đang làm giảm niềm tin vào các tổ chức lớn của chúng ta cho dù đó là cảnh sát, quốc hội hay truyền thông. Tiếng tăm của đất nước chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề trên trường quốc tế”.

Ông nói với Andrew Bolt, một người dẫn chương trình của Sky News rằng “cuộc bách hại Đức Hồng Y George Pell một cách bi thảm như thế sẽ không bao giờ kết thúc” nếu không một ai bị trừng trị, và toàn bộ quá trình vừa qua là một “bản cáo trạng gây sốc đối với rất nhiều các định chế đáng quý của chúng ta”.

Theo Ông Daniel Wild, phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Úc tất nhiên là “một bản cáo trạng dành cho rất nhiều phương tiện truyền thông, đặc biệt là ABC, là những người đáng trách và đã thao túng dư luận trong toàn bộ quá trình này”.

Theo cha Frank Brennan, một linh mục dòng Tên, phán quyết đồng thanh bác bỏ các bản án chống lại Đức Hồng Y Pell của Tối Cao Pháp Viện cho thấy mức độ “kém cỏi về phẩm chất” của cả cảnh sát và Tòa án phúc thẩm Victoria.

Cha Brennan nói với Sky News rằng dù bạn “thích hay ghét” Đức Hồng Y Pell, luật pháp phải được áp dụng nhất quán ở Úc. “Đó là quy tắc tối thượng của pháp luật”, ngài nói.

“Nguyên tắc ấy là nhằm bảo vệ cuộc sống ở một đất nước mà bạn có thể tự hào nói rằng bất kể bạn là Hồng Y Pell, bất kể bạn là thổ dân ở vùng hẻo lánh, dù bạn là ai, bạn đều được hưởng công lý theo luật pháp.

“Người ta đã vi phạm nguyên tắc đó rất trầm trọng trong trường hợp này cho đến khi chúng ta phải đi đến Tòa án Tối cao Úc. Vì vậy, tôi hết lời khen ngợi tòa án cao nhất của đất nước này và tôi nghĩ rằng hành vi của các viên chức tư pháp cấp cao, các giám đốc công tố và của phó ủy viên cảnh sát Victoria là quá yếu kém, bất xứng.”

Source: SkyNews All of the senior officers in the George Pell taskforce 'need to resign'

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 10.04.2020 14:28