Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI gửi Đại Hội Hành Hương La Vang lần thứ 28

§ +HY Tarcisio Bertone

Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh
Số 96.085

Vatican, ngày 23 tháng 7 năm 2008

Kinh gởi: Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể
Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế

Trọng kính Đức Cha,

80813GMPheroNVDe.jpg

GM Phêrô Nguyễn văn Đệ đọc sứ điệp ĐTC Benedictô XVI

Ngày 16 tháng 5 vừa qua, Đức Cha đã thỉnh cầu Đức Giáo Hoàng ban Sứ Điệp cho đại Hội Hành Hương Tam Niên lần thứ 28 tại Đền Thánh Đức Mẹ La Vang. Đức Giáo Hoàng ủy thác cho tôi gởi đến Đức Cha Sứ Điệp sau đây của Ngài:

“Nhân dịp Đại Hội Hành Hương Tam Niên lần thứ 28 tại Đền Thánh Toàn Quốc đang kính Đức Mẹ Là Nữ Vương Hòa Bình, Bổn mạng của người công giáo Việt Nam, Cha chung lòng hiệp ý với mọi tín hữu đang quy tụ về La Vang để mừng kính và tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria là Thầy Dạy Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Mẹ đã vâng nghe lời mời gọi của Chúa với lòng tín trung trọn vẹn.

Nơi Đền Thánh La Vang, tọa lạc hầu như ở trung tâm Đất Nước thân yêu của Đức Cha, Mẹ quy tụ về bên Mẹ đông đảo con dân Nước Việt đến từ mọi chân trời, để cầu nguyện cho sự hợp nhất quê hương, cho lợi ích phần hồn phần hồn phần xác, cho sự phát triển xã hội, luân lý và tôn giáo của mọi người và của từng người.

Cha khuyến khích mọi công dân công giáo Việt Nam hãy chiêm ngắm Mẹ Maria, là Người Tôi Tớ Khiêm Hạ đã để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, tác động sâu xa trong lòng Mẹ; Thánh Thần là nguồn mạch đức tin, đức cậy và đức mến. Mẹ đã ban cho anh chị em tại đây, nơi La Vang nầy, sứ điệp: “Các con hãy trông cậy, hãy vui lòng chịu khốn khó và đau thương, Mẹ đã nhậm lời các con kêu xin.” Mẹ là Đấng an ủi và nâng đỡ dân tộc anh chị em trong cơn thử thách.

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Phụ tá Bùi Chu, tuyên đọc sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong lễ Khai mạc Đại Hội La Vang 28

Cha mời gọi anh chị em tin tưởng đến học cùng Mẹ để đón nhận, trao chuyển và gìn giữ Chúa Kitô luôn sống động trong tâm hồn mọi thế hệ. Noi gương Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Chúa Kitô và Mẹ chúng ta, anh chị em là những tác nhân hoạt động, những nhà giáo dục nhiệt thành và những chứng nhân không mệt mỏi cho tình yêu vô biên của Thiên Chúa đối với mọi người.

Trong dịp Hành Hương diễm phúc nầy, Cha trao phó toàn thể anh chị em cho Đức Mẹ La Vang là Đấng phù hộ Giáo Hội Việt Nam, để Mẹ cầu bàu cho anh chị em.

Với tất cả tình thương mến, Cha rộng lòng ban Phép Lành Tòa Thánh cho các Giám mục, Linh mục, Chủng sinh, nam nữ Tu sĩ, anh chị em hành hương đang tề tựu nơi đây và cho hết mọi tín hữu Việt Nam.

+ Giáo Hoàng Bênêđictô XVI


Trọng kính Đức Cha,

Cùng với lời cầu chúc tốt đẹp cho chuộc Hành Hương hồng phúc nầy, tôi xin gởi đến Đức Cha những tình cảm thân ái và lòng tận tụy của tôi đối với Đức Cha.

+ Hồng Y Tarcisio Bertone
Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 14.08.2008. 12:57