Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nội dung bài báo: Cuộc Tấn Công Bài Công Giáo Của Kamala Tiên Báo Những Gì Sẽ Xảy Ra Trong Chính Quyền Của Bà Ấy

§ Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Như chúng tôi vừa loan tin, Đức Cha Joseph Strickland, Giám mục giáo phận Tyler, Texas, đã kêu gọi người Công Giáo chú ý đến một bài báo đăng trên The Federalist có tiêu đề, “Kamala Harris’s Anti-Catholic Assault Previews What Would Happen in Her Administration, ” nghĩa là “Cuộc Tấn Công Bài Công Giáo Của Kamala Tiên Báo Những Gì Sẽ Xảy Ra Trong Chính Quyền Của Bà Ấy.”

Trong bài báo này, tác giả Paulina Enck, cho biết hồi tháng Giêng năm nay, Harris và các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện khác đã thể hiện thái độ bài Công Giáo cực đoan đến mức gây sửng sốt cho các đồng viện trong các phiên điều trần nhằm xác nhận Thẩm phán Brian Buescher. Họ đã sử dụng tư cách thành viên của ông trong Đoàn Hiệp sĩ Kha Luân Bố - một dòng bác ái huynh đệ Công Giáo - như một lý do khiến ông không đủ tiêu chuẩn để trở thành thẩm phán liên bang.

Cùng với Thượng nghị sĩ Mazie Hirono của đảng Dân Chủ đơn vị Hawaii, Harris đặt câu hỏi liệu tư cách thành viên trong một nhóm theo đuổi các lý tưởng dựa trên thần học Công Giáo có ngăn cản anh ta trở thành một thẩm phán khách quan và tốt lành hay không. Hirono hỏi liệu anh ta có sẵn sàng rời bỏ Đoàn Hiệp sĩ Kha Luân Bố nếu anh ta trở thành thẩm phán liên bang, để tách mình ra khỏi “những quan điểm cực đoan của người Công Giáo” hay không. Hơn 20% người Mỹ là các tín hữu Công Giáo.

Harris đào sâu vào niềm tin của các Hiệp sĩ Kha Luân Bố, hỏi rằng “Bạn có biết rằng Đoàn Hiệp sĩ Kha Luân Bố phản đối quyền lựa chọn phá thai của phụ nữ khi bạn gia nhập tổ chức này không? ” Việc bà ta nói bóng gió rằng tư cách thành viên của một tổ chức ủng hộ cuộc sống là có liên quan đến việc liệu một người có thể trở thành một thẩm phán hiệu quả hay không là điều vô lý. Trong cuộc điều trần bà ta cũng bày tỏ sự căm phẫn đối với thái độ bất đồng của các Hiệp sĩ Kha Luân Bố đối với hôn nhân đồng giới. Một lần nữa, đó không chỉ là niềm tin của các Hiệp sĩ Kha Luân Bố mà thôi mà là tín ngưỡng chung của Giáo Hội Công Giáo.

Cả Harris và Hirono đều sử dụng tư cách thành viên Hiệp sĩ Kha Luân Bố của Buescher, như một lý do khiến anh ta không xứng đáng giữ chức vụ công quyền.

Tu chính án thứ nhất tuyên bố, “Quốc hội sẽ không đưa ra luật nào liên quan đến việc thành lập tôn giáo, hoặc cấm thực hiện tự do tôn giáo.” Tuy nhiên, Harris và Hirono tuyên bố rằng một ứng cử viên liên bang phải từ bỏ niềm tin tôn giáo của mình để có thể được xác nhận.

Có một sự mỉa mai sâu sắc đối với sự lựa chọn ứng cử viên phó tổng thống của ông Joe Biden. Ông ta luôn mồm tuyên bố rằng mình là một người Công Giáo sùng đạo nhưng lại chọn liên danh với mình một người đàn bà công khai bày tỏ sự căm ghét đối với tín ngưỡng của mình. Nhiều chính sách của Biden cũng mâu thuẫn trực tiếp với đức tin mà ông tuyên xưng. Ông ta đang tích cực ủng hộ việc phá thai, bao gồm cả việc phản đối Tu chính án Hyde mà ông ta đã từng ủng hộ trong nhiều thập kỷ. Tu chính án Hyde cấm dùng tiền đóng thuế của người dân để tài trợ cho việc phá thai, và đa số cử tri Mỹ cũng ủng hộ việc này.

Tương tự như thế, Biden đã tuyên bố sẽ hủy bỏ quyền miễn trừ tôn giáo đối với nữ tu thuộc Dòng Tiểu Muội Của Người Nghèo, bắt họ phải cung cấp thuốc phá thai và các biện pháp kiểm soát sinh sản cho nhân viên của mình trong bảo hiểm y tế, mặc dù Tòa án Tối cao tuyên bố rằng các phản đối vì lý do tôn giáo miễn chước cho việc mua bảo hiểm tránh thai của Obamacare.

Biden đã bị từ chối Rước Lễ khi tham dự Thánh lễ ở Nam Carolina trong thời gian vận động tranh cử, do lập trường ủng hộ phá thai. Tương tự như vậy, Giáo phận Scranton, quê hương của ông, đã tuyên bố vào năm 2008 rằng ông sẽ bị từ chối rước lễ trong bất kỳ nhà thờ nào trong giáo phận cho đến khi ông ngừng quảng bá và bỏ phiếu cho các luật lệ phò phá thai. Việc chọn Harris trong liên danh của mình chỉ làm tăng gấp đôi các cuộc tấn công chống Công Giáo ngày càng tăng của Biden và Đảng Dân chủ trong những thập kỷ gần đây.

Source: Paulina Enck - The Federalist Kamala Harris’s Anti-Catholic Assault Previews What Would Happen In Her Administration

Xem video Cuộc Tấn Công Bài Công Giáo Của Kamala Tiên Báo Những Gì Sẽ Xảy Ra Trong Chính Quyền Của Bà Ấy

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2020 15:44