Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hạ viện thông qua Tu chính án Stupak-Pitts và dự luật Cải Tổ Y Tế

§ Trần Mạnh Trác

Washington DC, 8/11/2009 02:43 (CNA). - Cuối đêm thứ Bảy, Hạ viện đã thông qua dự luật chăm sóc sức khỏe với một cuộc bỏ phiếu 220-215. Dự luật này bao gồm Tu chính án Stupak-Pitts ngăn cấm tài trợ phá thai bằng tiền thuế.

Bình luận về việc thông qua dự luật, Giám đốc pháp luật cuả NRLC (National Right to Life) Doug Johnson nhắc lại rằng chính TT Obama và lãnh đạo quốc hội "trong nhiều tháng đã dấu diếm và bóp méo sự thật về một kế hoạch trực tiếp của chính phủ quy định quỹ phá thai, và trợ cấp bảo hiểm cho kế hoạch phá thai tư nhân."

Ông tiếp tục: "Hôm nay cuộc bỏ phiếu của lưỡng đảng tại Hạ Viện là một đòn sắc nét đến những hoạt động buôn lậu phá thai chuyên nghiệp của Toà Bạch Cung, Nhưng chúng ta biết rằng Toà Bạch Cung và nhà lãnh đạo quốc hội dân chủ ủng hộ phá thai sẽ tiếp tục cố gắng để tài trợ phá thai., Và sẽ tiếp tục thử để che giấu ý định thực sự của họ, do đó, còn có một trận chiến dài phía trước. "

CNN nhận định sự thông qua Tu chính án Stupak-Pitts là một chiến thắng lớn cho phe phò sự sống cuả đảng Dân chủ pro-life, và cho Hội Đồng các Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ.

Sau khi thông qua Tu chính án, Hạ viện đã bỏ phiếu trên toàn bộ dự luật.

Dự luật được thông qua 220-215. Theo FOX News, 219 dân biểu Dân chủ và một Cộng hòa (dân biểu VN Joseph Cao) bỏ phiếu thuận; 39 Dân chủ và 176 Cộng hòa đã phản đối.

Bà Wendy Wright, Chủ tịch Concerned Women for America (CWA) (phò sự sống) ghi nhận rằng "Mặc dù một sửa đổi đã được thông qua để cấm tài trợ phá thai dùng quỹ liên bang, những lãnh đạo đảng Dân chủ đã từ chối để bảo đảm rằng nó sẽ ở trong đạo luật chung kết. Việc bỏ phiếu có thể chỉ là một mưu chước để đạt số phiếu cuả phe phò sự sống trong đảng Dân chủ cho dự luật này. "

"Luật này sẽ xói mòn hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Trong khi trao đổi bảo hiểm, chúng ta sẽ mất quyền truy cập đến những chăm sóc y tế thích hợp. Chúng ta sẽ mất nhiều chuyên viên Y tế vì nhiều người sẽ phải bỏ nghề.. CWA sẽ chiến đấu để bảo vệ người Mỹ tại Thượng viện để chống lại việc chính phủ âm mưu hủy diệt hệ thống y tế Mỹ. "

Dự luật bây giờ sẽ được thảo luận và biểu quyết tại Thượng viện.

Trần Mạnh Trác

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 09.11.2009. 12:46