Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Gương sống của Thánh Rita thành Cascia được bốn phụ nữ ngày nay noi theo

§ Ngọc Yến

Phục vụ người thân cận, kiên trì, khiêm nhường và can đảm ôm lấy chính thập giá của mình: đó là 4 nhân đức nổi trội của thánh nữ Rita đã thực hành trong cuộc sống thường ngày. Để vinh danh các phụ nữ, những người cũng đã một cách nào đó sống theo mẫu gương của Thánh Rita, nghĩa là can đảm thực hành những điều mà mọi người cho là không thể; vào ngày 21-5 tại Cascia bốn phụ nữ sẽ được sự Công nhận quốc tế dành riêng cho những “trường hợp không thể”.

RV15975_ThRita.jpg

Thánh nữ Rita - RV

Cuộc đời và câu chuyện của nữ tu Augustinô ngày nay vẫn còn được suy tư. Là phụ nữ, vợ, mẹ, góa, nữ đan sĩ, bị kỳ thị, Thánh nữ Riata đã sống từng giây phút trong cuộc sống hàng ngày đưa vào thực hành các giá trị của việc đón tiếp, bác ái, đối thoại và tha thứ.

Những phụ nữ với các nhân đức của Thánh Rita

Năm nay, các nhân đức của thánh Rita đã được công nhận nơi Emanuela Disarò và Daniela Burigotto - các phụ nữ của Gloria Trevisan và Marco Gottardi, hai vị hôn thê đã chết trong ngọn lửa của Tháp Grenfell ở London – vì đã đón nhận thập giá, tìm sức mạnh trong đức tin; Soňa Vancaková của Košice (Slovakia) vì đã chiến đấu và tin cho đến cùng giá trị của gia đình, được hiểu đó là những kinh nghiệm khó khăn của gia đình trong sự giúp đỡ cụ thể và nâng đỡ những gia đình khác cũng đang có hoàn cảnh khó khăn; Giuseppina Ceccaroni của Gualdo Cattaneo (Perugia), vì đã phải đối mặt với những trở ngại của cuộc sống, tìm sức mạnh trong đức tin và phục vụ người khác. Bốn "phụ nữ của Rita" sẽ đón nhận sự Công nhận từ bề trên Hội dòng Augustinô, cha Alejandro Moral Antón vào lúc 5:30 chiều, tại nhà thờ Thánh Rita. Sự vinh danh sẽ được viết trên một tấm da vào trao cho các phụ nữ.

Lần thứ 60, sự kết hợp của đức tin và hòa bình: Cascia-Košice

Vào đêm trước của ngày phụng vụ kính nhớ vị thánh của Roccaporena, lúc 6.30 chiều, dự kiến sẽ có cử hành tưởng nhớ ngày Qua đời của thánh nữ, trong khi đó vào lúc 9:30 chiều, Ngọn đuốc Hòa bình sẽ đến, biểu tượng của sự Kết hợp đức tin và hòa bình mà mỗi năm kết nối Cascia với một thành phố khác nhân danh thánh Rita. Năm nay, lần thứ 60 của sáng kiến, thành phố được kết nghĩa là Košice, ở Slovakia, nơi có cộng đoàn tu sĩ Augustinô và nơi vào ngày 8 tháng 5 một nhà thờ được dâng kính cho Thánh Rita.

Truyền thống làm phép hoa hồng vào ngày lễ Thánh Rita

Ngày 22 tháng 5, đỉnh cao của lễ Thánh Rita, sẽ có thánh lễ trọng thể mừng Thánh nữ tại sân nhà thờ. Năm nay, vào lúc 11,00 thánh lễ sẽ được ĐHY Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong thánh chủ tế. Cuối Thánh lễ sẽ có lời nguyện với Thánh Rita và truyền thống làm phép hoa hồng, biểu tượng của thánh nữ, được giữ lại hoặc trao cho một người cần sự an ủi. (Rei 19-5-2018)

Ngọc Yến

Đọc nhiều nhất Bản in 19.05.2018 15:22