Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo Hội Hàn Quốc: Để chấm dứt phá thai, chúng ta phải thay đổi xã hội

§ John Bosco Nguyễn Hoàng Thương

Seoul (AsiaNews) - Ủy ban về Đạo Đức Sinh Học của Hội đồng Giám Mục Công Giáo Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ một chiến dịch chống phá thai được đưa ra bởi một nhóm các bác sĩ can đảm, những người bị phản đối vì hành động này. Đức Cha Gabriel Chang Bong-hun, Giám Mục của Cheongju hiện là chủ tịch của ủy ban này. Tuyên bố kêu gọi người dân tham gia vào các nỗ lực ngăn chặn một trong những tại họa tồi tệ nhất của thời đại chúng ta: "Chúng tôi hy vọng rằng quyết định của họ sẽ mang đến cho xã hội chúng ta cơ hội xây dựng một nền văn hóa sự sống và vượt thắng một xu hướng để mang ánh sáng cho sự sống con người".

Ưu tư về sự dửng dưng như thế là đặc biệt quan trọng liên quan đến phá thai bất hợp pháp, một thực tế có ảnh hưởng đến tất cả các nhóm xã hội trong xã hội (nhưng ảnh hưởng cao trong các cộng đồng nông thôn). Theo pháp luật hiện hành của Hàn Quốc, các vụ phá thai lựa chọn giới tính là bất hợp pháp, nhưng lại bị ảnh hưởng tập tục con trai đầu lòng. Đây là lý do tại sao nhiều cặp vợ chồng lại dùng đến cách phá thai bất hợp pháp bào thai bé gái đang khỏe mạnh.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ, con số phá thai dao động trong khoảng 342.000 và 440.000 trường hợp năm 2005. Một tổ chức phi chính phủ Kitô giáo cho hay năm nay con số phá thai ở mức 380.000.

Để chấm dứt cuộc tàn sát, Ủy Ban Đạo Đức Sinh Học muốn chính phủ phải bảo vệ sự sống của công dân mình. Tất cả các đạo luật tạo điều kiện phá thai phải bị bãi bỏ. Chính phủ cũng nên giúp các bác sĩ chống phá thai và chăm sóc cho trẻ em chưa chào đời thay vì hành động chống lại lương tâm của họ.

Tuy nhiên, tất cả điều này chỉ là con số không nếu không có thay đổi về nhận thức trong xã hội. Vì lý do này, "giới giáo dục nên vun trồng ý thức phò sự sống trong thế hệ trẻ".

Đây là một cơ hội quan trọng và có lẽ là duy nhất "để đưa gia đình trở về trung tâm của sự vật và loại bỏ thực tại phá thai".

John Bosco Nguyễn Hoàng Thương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.11.2009. 10:22