Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Tổng Giám Mục Philadelphia cầu nguyện, kêu gọi hòa bình sau nhiều ngày bất ổn

§ Đặng Tự Do

Đức Tổng Giám Mục Nelson Perez của Philadelphia đã cầu nguyện cho gia đình của một người đàn ông gần đây đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng của cảnh sát, và chỉ trích bạo lực bùng phát khắp thành phố sau vụ việc này.

“Trong những ngày gần đây, cảm xúc lại bùng lên và tràn ra đường phố ở Thành phố Philadelphia khi mọi người bày tỏ ý kiến xung quanh những hoàn cảnh bi thảm liên quan đến cái chết của Walter Wallace,” Đức Tổng Giám Mục Perez nói trong một tuyên bố hôm 30 tháng Mười.

“Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất và thành kính phân ưu với gia đình, những người thân yêu của anh Wallace và tất cả những người đang tìm cách đối phó với nhiều cảm xúc phức tạp vào lúc này”.

Theo tờ The Philadelphia Inquirer, vụ việc bắt đầu vào khoảng 4 giờ chiều giờ địa phương ngày thứ Hai 26 tháng 10.

Shaka Johnson, luật sư của gia đình Wallace, cho biết chính gia đình đã gọi 911 để yêu cầu xe cấp cứu can thiệp vì tình trạng sức khỏe tâm thần mà Wallace đang gặp phải.

Xe cấp cứu không đến, nhưng xe cảnh sát lại xuất hiện - và khi họ đến, Wallace đang cầm một con dao.

Theo luật sư Johnson, bà vợ của Wallace nói với các viên chức cảnh sát rằng người đàn ông 27 tuổi này mắc chứng rối loạn lưỡng cực và cầu xin họ bỏ về. Video về cuộc chạm trán cho thấy một phụ nữ, được cho là mẹ của Wallace, che chắn cho người đàn ông này khi anh ta len lỏi giữa những chiếc xe hơi trên đường phố.

Trung sĩ Eric Gripp, một phát ngôn viên của cảnh sát, cho biết trong một tuyên bố rằng các viên chức cảnh sát đến hiện trường không phải theo lời yêu cầu của gia đình nhưng vì có người báo cáo một người đàn ông đang cầm một con dao đi lang thang trên đường phố. Họ ra lệnh cho Wallace bỏ vũ khí, nhưng Wallace lừ lừ “tiến về phía các cảnh sát viên”. Mỗi viên chức cảnh sát này đã bắn 7 phát đạn vào Wallace trong khi mẹ anh ta đứng gần đó.

Gripp cho biết một trong những viên chức cảnh sát đã lái xe đưa Wallace đến Trung tâm Y tế Penn Presbyterian, nơi anh ta qua đời.

“Giống như nhiều người dân Philadelphia, tôi đã xem tin tức với sự lo lắng và buồn bã ngày càng tăng khi tình hình bất ổn dân sự lại tiếp tục xảy ra ở Thành phố thân yêu của chúng ta,” Đức Cha Perez nói.

“Chúng ta không được để những hành động tiêu cực và phá hoại của một số ít người làm mất tập trung vào các vấn đề và câu hỏi cần được giải quyết. Bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào đều không có chỗ đứng trong trái tim chúng ta và hằn sâu những vết thương hơn là chữa lành chúng,” ngài nói thêm.

Kể từ cái chết của Wallace, đã có nhiều vụ bạo lực và cướp bóc khắp thành phố Philadelphia. Trong một diễn biến mới nhất hai người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội với tình tiết nghiêm trọng vào hôm thứ Năm sau khi họ bị phát hiện với một chiếc xe chở đầy chất nổ.

Ít nhất 11 máy rút tiền đã bị đánh cắp, và tính đến nay, hơn 200 người đã bị bắt. Ít nhất 40 trong số những vụ bắt giữ đó là vì những vụ cướp bóc, hôi của vào đêm thứ Tư.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được đưa đến Philadelphia, và thành phố được đặt trong lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng nhưng vừa được giải tỏa.

“Xin Chúa mang lại hòa bình cho Thành phố Philadelphia,” Đức Tổng Giám Mục Perez nói. “Cầu xin Ngài đổ tràn đầy lòng nhân từ để chúng ta có thể nhìn thấy Chúa trong tất cả anh chị em của mình và đối xử với nhau với lòng bác ái, phẩm giá và sự tôn trọng”.

Source: Catholic News Agency Philadelphia archbishop offers prayers, calls for peace after days of unrest

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 02.11.2020 14:21