Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Loppiano của Phong trào Tổ Ấm

§ Lm Trần Đức Anh, OP

ROMA. ĐTC sẽ viếng thăm trung tâm Loppiano của Phong trào Focolari, Tổ Ấm, vào ngày 10-5-2018.

Loppiano thuộc giáo phận Fiesole, gần thành phố Firenze, cách Roma khoảng 300 cây số về hướng bắc và là ”thị trấn” đầu tiên của Phong trào Tổ Ấm, được thành lập cách đây 54 năm (1964), và hiện có 850 người cư ngụ, gồm các gia đình, người nam người nữ, người trẻ, LM và tu sĩ, thuộc 65 quốc gia năm châu, trong đó hơn nửa thường trú trong khi những người khác tham gia 1 trong 12 trường quốc tế trong khoảng thời gian từ 6 đến 18 tháng. Nhiều người Việt Nam cũng đã từng cư ngụ và được huấn luyện tại trung tâm này.

Sự kiện những người sống tại Loppiano thuộc nhiều quốc tịch, chủng tộc và văn hóa biến trung tâm này thành một ”phòng thí nghiệm” về sự sống chung giữa những người thuộc tuổi tác, giai tầng xã hội, truyền thống, văn hóa và tín ngưỡng khác nhau.

Hôm 2-2-2018, Chị Maria Voce, Chủ tịch Phong trào Tổ Ấm, nói rằng ”tin ĐTC sẽ viếng thăm Loppiano làm cho tôi ngạc nhiên và rất vui mừng. Thật là một vinh dự lớn cho Phong trào Tổ Ấm được đón tiếp ĐTC tại ”thị trấn” của chúng ta, nhưng nhất là cuộc viếng thăm của Ngài là một sự khích lệ tăng cường cuộc sống thân sống yêu thương và hiệp nhất bắt nguồn từ Tin Mừng. Đây là luồng gió Tin Mừng được sống thực mà chúng ta mong muốn ĐTC Phanxicô có thể thấy khi đến Loppiano. Giờ đây tin này được loan truyền tới toàn thể các cộng đoàn của Phong trào, niềm vui và sự dấn thân ày được chia sẻ trên toàn thế giới”.

Phong trào Tổ Ấm do chị Chiara Lubich sáng lập vào tháng 12 năm 1943, theo linh đạo hiệp thông, và hiện có khoảng 120 ngàn thành viên tại 194 nước trên thế giới và 1 triệu 500 ngàn người thiện cảm, tham gia các sinh hoạt của Phong trào. (Web 2-2-2018)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 05.02.2018 13:54