Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh thăm Tòa Bạch Ốc

§ Đặng Tự Do

Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm 13/11/2017, Tòa Bạch Ốc cho biết Phó Tổng thống Mike Pence đã tiếp Đức Hồng Y Pietro Parolin là Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh tại dinh tổng thống Hoa Kỳ.

Hai bên đã tái khẳng định sự hợp tác bền vững và lâu dài giữa Hoa Kỳ và Tòa Thánh. Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh những giá trị cơ bản mà Hoa Kỳ và Tòa thánh cùng cam kết tham gia trên toàn cầu để thúc đẩy nhân quyền, chống lại sự đau khổ của con người và bảo vệ tự do tôn giáo.

Phó Tổng thống bày tỏ lòng biết ơn đối với nỗ lực của Tòa Thánh nhằm khôi phục lại nền dân chủ ở Venezuela và mong đợi chuyến viếng thăm sắp tới của Đức Thánh Cha tại Burma và Bangladesh đem lại những thành quả tốt đẹp.

Các nhà lãnh đạo đã đồng ý về nhu cầu giải quyết các vấn đề nhân đạo và ổn định ở Iraq và Syria, trong đó bao gồm các Kitô hữu và các cộng đồng thiểu số dễ bị tổn thương khác.

Phó Tổng thống cũng khen ngợi những nỗ lực của Tòa thánh chống lại nạn buôn người và bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác giữa Hoa Kỳ và Tòa thánh về vấn đề này vì đây là ưu tiên của chính quyền Hoa Kỳ hiện nay.

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 16.11.2017 17:32