Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC cám ơn các nữ đan sĩ ở Cascia vì những hoa hồng Thánh Rita

§ Ngọc Yến

Theo thông tin từ nữ đan viện Thánh Rita ở Cascia, Đức Thánh Cha đã gửi thư cám ơn các nữ đan sĩ Augustinô vì 5 hoa hồng ngài đã nhận được từ Đan viện. Năm hoa này là trong số rất nhiều hoa đã được làm phép trong ngày 22/5 vừa qua, ngày lễ Thánh Rita, đấng che chở các Kitô hữu ở các châu lục.

Santa_rita334aem.jpg

Cộng đoàn đã nhận được thư cám ơn của Đức Thánh Cha hôm thứ Tư 10/6 vừa qua. Trong thư, Đức Thánh Cha cho biết ngài đã đặt các hoa hồng dưới chân Đức Mẹ để xin Mẹ và Thánh Rita chuyển cầu cho những điều xem ra không thể. Thánh Rita thường được gọi là “Vị Thánh Bất Khả” vì theo truyền thống, các tín hữu cho rằng bất cứ điều gì Thánh nữ cầu bầu đều được Chúa nhận lời.

Chúa Giêsu niềm hy vọng duy nhất trong thử thách

Trong thư, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Trong thời điểm đại dịch, Chúa Giêsu là niềm hy vọng duy nhất của chúng ta và trong Chúa Giêsu phục sinh, Chúa Cha thực hiện tất cả lời hứa và trao ban cho chúng ta bằng chứng cao cả về lòng trung tín của Ngài. Do đó, chúng ta không phải cam chịu đau khổ, cũng không phải chết, nhưng chúng ta tiếp tục tiến bước để xây dựng tương lai mà Chúa muốn thực hiện cho tất cả con cái Ngài”.

Cascia “ốc đảo bình an”

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Như một dấu hiệu của sự gần gũi và lòng biết ơn vì những lời cầu nguyện của chị em dành cho tôi, nâng đỡ sứ vụ tôi đang đảm nhận, tôi chúc lành cho toàn thể cộng đoàn đan viện, và các trẻ em thuộc các gia đình khó khăn đang được các chị em chăm sóc”.
Cuối thư, Đức Thánh Cha hy vọng các tín hữu hành hương sẽ sớm có thể trở lại nơi mà Đức Thánh Cha gọi là “ốc đảo bình an”, để những người đang gặp những sầu khổ có thể bắt đầu lại hành trình mới hướng đến chân lý giải thoát.

Các nữ đan sĩ Cascia đã đón nhận lá thư với niềm vui lớn. Sơ Natalina Todeschini, đại diện đan viện bày tỏ: “Những lời của Đức Thánh Cha biểu lộ sự gần gũi của ngài với chúng tôi. Chúng tôi không tưởng tượng được rằng sáng kiến những hoa hồng được làm phép ở Cascia trong ngày lễ Thánh Rita có thể được Đức Thánh Cha coi trọng như vậy”.

Hoa hồng được được gửi đến Đức Thánh cha và khắp nước Ý

Năm nay, do đại dịch, lễ Thánh Rita đã được tổ chức trong việc tuân thủ các quy định của chính phủ. Vì vậy, vào ngày 22/5, thành phố Cascia không thể đón tiếp hàng ngàn tín hữu đến hành hương như mọi năm. Để góp phần an ủi lòng khát khao của các tín hữu, đan viện đã có sáng kiến gửi hoa hồng đã được làm phép trong ngày lễ của Thánh Rita cho mọi người. Ngoài Đức Thánh Cha, các nữ đan sĩ còn gửi hoa hồng đến các vị đứng đầu các thành phố, Chủ tịch HĐGM Ý, Tổng thống và các vị lãnh đạo khác.

Ngọc Yến - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 15.06.2020 11:12