Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC bắt đầu “kỳ nghỉ hè tại nhà”; trong tháng 7 không có các buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư

§ Hồng Thủy

Như mọi năm, từ thứ Tư ngày 01/07/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu “kỳ nghỉ hè tại nhà” trong suốt tháng 7; ngài sẽ ngưng các buổi tiếp chung vào sáng thứ Tư hàng tuần.

Trong suốt tháng 7, Đức Thánh Cha chỉ xuất hiện trước công chúng vào các buổi trưa Chúa Nhật, tại cửa sổ Dinh Tông tòa, để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phê-rô. Hiện tại do đại dịch Covid-19, có rất ít khách du lịch và khách hành hương đến quảng trường. Trong tháng 7, Đức Thánh Cha cũng ngưng các buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư hàng tuần. Buổi tiếp kiến chung đầu tiên sẽ được bắt đầu lại vào ngày 05/08.

Tuy thế, hầu như mỗi mùa hè, Đức Thánh Cha thường tham gia vào một số cuộc gặp gỡ ngoài chương trình với người tị nạn hay các bệnh nhân. Mùa hè đặc biệt năm nay, có thể là ngài sẽ tham gia một trong những “ngày cắm trại " được tổ chức tại vườn Vatican từ 7:30 sáng đến 6 giờ chiều, dành cho 300 trẻ em con cái của các nhân viên để cha mẹ các em có thể an tâm làm việc trong ngày và sẽ đưa con cái về nhà vào cuối ngày.

Hoạt động hè này dành cho các thiếu nhi từ 5 đến 14 tuổi; đây là hoạt động mới và cần thiết trong thời gian này, sau thời gian cách ly vì đại dịch. Hoạt động được phối hợp tổ chức bởi hiệp hội “Tất cả tham gia ngày hội” và cộng đoàn dòng Sa-lê-diêng tại Vatican. Cha Franco Fontana, tuyên úy của Hiến binh Vatican và Bảo tàng Vatican là người chịu trách nhiệm thiêng liêng.

Trong những năm trước, Đức Thánh Cha dành thời gian nghỉ hè để chuẩn bị cho các chuyến viếng thăm ở nước ngoài hay các sự kiện Giáo hội quan trọng. Vì đại dịch, cho đến nay chưa có chuyến viếng thăm nào được lên kế hoạch. Thay vào đó, có thể Đức Thánh Cha sẽ đối phó với những khó khăn lớn để bình thường hóa các hoạt động của Vatican sau thời gian cách ly, giải quyết những chậm trễ trong giai đoạn cuối của dự án cải tổ giáo triều Roma, vv. (abc.es 30/06/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 01.07.2020 14:47