Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Điểm Tin Thứ Tư 01/07/2020

§ Hồng Thủy

Trong tháng 7 sẽ không có các buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư. Đức Thánh Cha mời gọi các nhà báo Công giáo xây dựng sự hiệp nhất. Hai Kitô hữu Ấn Độ bị sát hại dã man bởi cảnh sát ở Tamil Nadu. Châu Âu mở cửa cho 15 quốc gia ngoài châu lục. Vatican News Tiếng Việt điểm một số tin chính trong ngày.

ĐỨC THÁNH CHA:

- Trong tháng 7 sẽ không có các buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư.

- Trong Sứ điệp ngày 30/06/2020 gửi các thành viên của Hiệp hội Báo chí Công giáo, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các nhà báo Công giáo giúp phá vỡ các rào cản về sự hiểu lầm giữa mọi người. Thế giới cần loại phương tiện truyền thông có thể giúp những người trẻ tuổi phân biệt giữa thiện và ác, trình bày sự thật theo cách thức rõ ràng và không thiên lệch.

VATICAN:

- Đức Hồng y Ayuso viếng thăm Sophia, Bulgaria, trong viễn cảnh đại kết và liên tôn.

GIÁO HỘI:

- Ấn Độ: hai Kitô hữu bị sát hại dã man bởi cảnh sát ở Tamil Nadu.

- Pháp: trong cuộc phỏng vấn của nhật báo “Le Figaro”, Đức tổng giám mục Aupetit, tổng giám mục Paris, chống lại việc sửa đổi luật đạo đức sinh học, mở rộng hỗ trợ sinh sảnh cho các cặp đồng tính nữ và phụ nữ độc thân.

- Tây Ban Nha: Sau 3 tháng đóng cửa vì đại dịch, nhà thờ chính toàn Santiago di Compostella, nhà trọ và Văn phòng hành hương đã mở cửa lại.

- Hội đồng thế giới các Giáo hội thông báo đề tài Ngày Giới trẻ Đại kết Thế giới lần tới: “Giới trẻ và sức khỏe tinh thần”, sẽ được tổ chức vào ngày 12/08.

- Ý: Các giám mục vùng Triveneto nói rằng các trường bán công phải được công nhận đúng mức trong hệ thống giáo dục quốc gia.

- Nigeria: Đức giám mục của Oyo nói rằng sau đại dịch, hãy xây dựng một trật tự thế giới mới bằng cách bảo vệ quyền của mọi người.

- Bỉ: Các giám mục Bỉ kêu gọi mang lại hy vọng để vượt qua những thử thách đang chờ đợi hậu đại dịch.

- Ecuador: Thư của các giám mục nói rằng tham nhũng là tội vô cùng trầm trọng và kết án tử cho những người nghèo.

THẾ GIỚI:

- Covid-19: Liên hiệp châu Âu mở cửa cho 15 quốc gia ngoài châu Âu, trong đó có Trung Quốc, với điều kiện “hai bên mở cho nhau”. Châu Âu vẫn chưa mở cho Hoa Kỳ, bởi vì có nguy cơ “nhập khẩu” virus. Các nước hy vọng rằng việc mở cửa này có thể tái khởi động ngành du lịch, nhưng ngành này đang chịu khủng hoảng , đặc biệt là vận tải hàng không. Hãng Airbus thông báo giảm 15.000 nhân viên, Boeing giảm 16.000; hãng hàng không quan trọng nhất châu Mỹ Latinh Aeromexico tuyên bố phá sản.

- Myanmar: 10.000 người chạy trốn các cuộc chiến tại bang Rakhine.

- Israel: Thủ tướng Netanyahu tuyên bố rằng các cuộc đàm phán với Mỹ về kế hoạch sát nhập các lãnh thổ của Bờ Tây bị chiếm đóng sẽ tiếp tục "trong những ngày tới".

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 01.07.2020 13:41