Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Điểm Tin Thứ Năm 02/07/2020

§ Hồng Thủy

Trong tháng 7, Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho các gia đình. Tòa Thánh kêu gọi Israel và Palestine nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp vì hòa bình. Cảnh sát Hồng Kông đã thực hiện 370 vụ bắt giữ đầu tiên theo luật an ninh mới.

ĐỨC THÁNH CHA:

- Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 7: Chúng ta cùng cầu nguyện để các gia đình ngày nay được đồng hành và dẫn dắt trong yêu thương và tôn trọng, đặc biệt là xin cho họ được các cấp chính quyền bảo vệ.

VATICAN:

- Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh: Đức Hồng y Parolin gặp các Đại sứ của Israel và Hoa Kỳ và bày tỏ sự lo ngại của Tòa Thánh về những hành động đơn phương có thể làm tăng thêm nguy hiểm cho việc tìm kiếm hòa bình giữa người Israel và người Palestine cũng như tình hình tế nhị ở vùng Trung Đông.

GIÁO HỘI:

- Myanmar: Đại dịch không ngăn chặn được các cuộc chiến tại nước này. Các giám mục nói rằng chỉ có thể chiến thắng cuộc khủng hoảng mới này bằng hòa bình và hiệp nhất.

- Áo: Tuyên bố chung của 6 vị lãnh đạo tôn giáo ở Áo về khí hậu và bảo vệ công trình tạo dựng. Mọi người đều chịu trách nhiệm về tương lai.

- Hà Lan: Từ ngày 02/07 hôm nay, các biện pháp ngăn ngừa trong các Thánh lễ có giáo dân được giảm bớt nhưng phải đăng ký trước.

- Bồ Đào Nha: Đức Thượng phụ của Lisbon trình bày kế hoạch mục vụ mới. Ngài nói: “Cùng Đức Kitô đi ra để gặp gỡ các vùng ngoại biên.”

- Philippines: Tình trạng nhân quyền tại nước này ngày càng tệ hơn. Các Giáo hội đưa ra tuyên bố chung.

THẾ GIỚI:

- Covid-19: Hãng hàng không American Airlines giảm bớt các biện pháp chống Covid trên các chuyến bay vào lúc đại dịch đang gây ra các kỷ lục mới ở Hoa Kỳ với 52.000 trường hợp bị dương tính trong 24 giờ. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng tình hình trên thế giới đang xấu đi: từ một tuần nay, mỗi ngày có hơn 160.000 ca nhiễm mới. Tại New York, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhất trí thông qua nghị quyết kêu gọi ngưng các cuộc xung đột trên toàn thế giới và khuyến khích chiến chống lại virus.

- Nigeria: Năm nhân viên cứu trợ, bao gồm một nhân viên của tổ chức phi chính phủ của Pháp “Action Conte la Faim” (ACF), bị cho là đã bị bắt cóc các chiến binh thánh chiến ở phía đông bắc Nigeria, trong cuộc xung đột với nhóm Boko Haram.

- Etiopia: Hai ngày biểu tình sau cái chết của một ca sĩ nổi tiếng của sắc tộc Oromo chiếm đa số đã khiến cho 81 người chết và làm sống lại những căng thẳng chính trị và cộng đồng, điều đe dọa quá trình chuyển đổi dân chủ do Thủ tướng Abiy Ahmed bắt đầu.

- Nga: Bản sửa đổi hiến pháp cho phép Vladimir Putin ở lại Điện Kremlin cho đến năm 2036 đã được thông qua bởi cuộc trưng cầu dân ý với 77,92% phiếu bầu ủng hộ.

- Thổ Nhĩ Kỳ: Hôm nayTòa án tối cao của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phán quyết về việc chuyển đổi đền thờ Hagia Sophia trước đây (hiện là một bảo tàng) thành một đền thờ Hồi giáo.

- Myanmar: Ít nhất 100 người bị chết trong một vụ lở đất ở khu vực mỏ nằm ở phía bắc nước này vào sáng nay.

- Hồng Kông: Không đầy 24 giờ sau khi Đạo luật An ninh Quốc gia do Bắc Kinh đưa ra có hiệu lực, cảnh sát đã thực hiện 370 vụ bắt giữ đầu tiên theo luật mới. Những người bị bắt là những người đã tham gia một cuộc biểu tình nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày lãnh thổ được chuyển lại cho Trung Quốc. Cuộc biểu tình đã bị chính quyền địa phương cấm.

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 02.07.2020 11:17