Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cứu trẻ em phải được ưu tiên hơn các quyết định chính trị

§ Văn Yên, SJ

Hôm 15/8/2019, bà Afshan Khan, Giám đốc khu vực của Quỹ Nhi đồng Thế giới (UNICEF) tại Châu Âu và Trung Á, và là Điều phối viên đặc biệt phản ứng về người tị nạn và người di cư tại châu Âu đã là thông cáo viết rằng: “việc giải cứu trẻ em đang bị giữ lại ở Địa Trung Hải phải được ưu tiên hơn các quyết định chính trị.”

- Audio Cứu trẻ em phải được ưu tiên hơn các quyết định chính trị

Thông cáo viết: “Thật vô lý khi một lần nữa các lựa chọn chính trị lại được ưu tiên hơn là cứu mạng những đứa trẻ bị giữ lại ở biển Địa Trung Hải.”

Khoảng 130 trẻ em hiện đang ở trên tàu Viking Ocean và Open Arms. Chỉ có 11 trong số 103 trẻ em trên tàu Viking Ocean được báo cáo là có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. Những trẻ em này thuộc số những người trốn chạy khỏi bạo lực và xung đột.

UNICEF hoan nghênh tiến bộ gần đây hướng tới một kế hoạch liên đới và chia sẻ trách nhiệm cao hơn giữa các chính phủ châu Âu.

Thông cáo kết luận: “Trẻ em không thể bị giữ lại trên biển hoặc chết đuối ngoài khơi châu Âu. Các cuộc thảo luận chính trị bây giờ phải hướng tới hành động ở cấp độ khu vực để có thể cứu sống và chấm dứt những đau khổ tột cùng”. (CSR_4640_2019)

Văn Yên, SJ

Đọc nhiều nhất Bản in 16.08.2019 12:58