Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chương trình kết thúc Năm Linh Mục tại Roma

§ Lm Giuse Vũ Tiến Tặng

ROMA, (zenit.org) - Nhân dịp mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và kết thúc Năm Linh Mục, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ tham dự buổi canh thức vào chiều tối của ngày hôm trước, thứ năm ngày 10 tháng Sáu tại Quảng Trường Thánh Phêrô.

Vào chính ngày lễ trọng, tức thứ sáu ngày 11 tháng Sáu, Đức Giáo Hoàng sẽ chủ sự thánh lễ tại khu vực tiền đường của vương cung thánh đường thánh Phêrô cùng với hàng ngàn linh mục đến từ khắp nơi trên thế giới, hôm nay, văn phòng Tòa Thánh về cử hành nghi thức phụng vụ cho biết.

Buổi canh thức tối hôm thứ Năm ngày 10 tháng Sáu diễn ra vào lúc 20 giờ 30 và kết thúc bằng việc đặt Mình Thánh chầu và ban phép lành trọng thể. Thứ Sáu ngày 11 tháng Sáu, thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ trưa.

Tưởng cũng nhắc lại rằng vào chính ngày lễ này năm ngoái, nhân kỷ niệm 150 năm ngày qua đời của Cha Thánh Gioan Maria Vianney, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố khai mạc Năm Linh Mục, cùng với sự hiện diện của trái tim Cha Sở họ Ars. Trong thư triệu tập của năm 2009-2010, Đức Giáo Hoàng đã giới thiệu về ngài như là mẫu gương của các linh mục trên khắp hoàn vũ.

Trang mạng điện tử annussacerdotalis.org được Bộ Giáo Sĩ thiết lập trong Năm Linh Mục nhằm cung cấp những chỉ dẫn cho việc tham dự những buổi cử hành vào dịp kết thúc năm này diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 năm 2010.

Tại địa chỉ này có tất cả những văn kiện của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI liên quan đến Năm Linh Mục.

Lm Giuse Vũ Tiến Tặng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.06.2010. 18:48