Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Blog phân tích cập nhật về chuyến tông du của ĐGH tới Hoa Kỳ

§ Peter Nguyễn Minh Trung

VietCatholic News (Chúa Nhật 13/04/2008 13:26)

NEW YORK (CNA) - Giám đốc hãng thông tấn Công Giáo CNA, ông Alejandro Bermudez, sẽ đóng góp cho Blog của Thời báo New York (NY Times) những chi tiết liên quan đến chuyến tông du Giáo hoàng của Đức Benedict XVI.

Bermudez cùng một số chuyên gia khác sẽ tham gia viết tại Blog của NY Times một bài với nhan đề "Một thảo luận về Giáo Hoàng". Blog này sẽ cung cấp và phân tích các sự kiện xung quanh chuyến tông du của Đức Thánh Cha Benedict XVI tới Washington D.C và thành phố New York.

Laurie Goodstein, phóng viên tôn giáo quốc gia của tờ NY Times, nói trong một email rằng tâm điểm của Blog sẽ là các phân tích sự kiện của Đức Giáo Hoàng hơn là bình luận. Các bài tham luận trên Blog sẽ phân tích các sự kiện của chuyến tông du từ viễn cảnh tri thức, thần học và văn hóa.

Theo Bermudez, những phân tích căn bản về hoạt động của Đức Thánh Cha và các phát biểu của ngài sẽ là một khía cạnh trong bài bình luận của ông.

Bermudez nói: "Với nhiều người, Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ vẫn nói với cung cách của Hồng Y "Ratzinger". Nhưng trong thực tế, ngài chỉ nói về người Công giáo, nhưng 'những người Công giáo' đã trở nên khó khăn khi tiếp nhận, kể cả những người đi lễ nhà thờ đều đặn. Nếu bạn muốn xem về các phân tích của tôi, bạn có thể thử hy vọng tôi cung cấp cho các bạn một giải thích có thể hiệu được về tầm nhìn và phạm vi của những diễn từ Đức Thánh Cha đọc."

Bermudez, ngoài việc lãnh đạo CNA, cũng là chủ tịch Hiệp hội Thông tin Công giáo (ACI), tổ chức ô dù cho CNA, ACI Prensa và thông tấn xã ACI Digital News.

Bermudez cũng là thành viên của Phong trào Sodalitium Christianae Vitae (Phong trào bảo vệ sự sống Kitô hữu). Phong trào này được khởi đi từ Lima, thủ đô Peru năm 1985, và đến năm 1994 thì được Tòa Thánh công nhận là "Hiệp Hội Quốc Tế Các Kitô Hữu và Quyền bính Giáo hoàng".

Blog của Thời báo New York mang tên "A Papal Discussion" có địa chỉ: thepope.blogs.nytimes.com

Peter Nguyễn Minh Trung

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 13.04.2008. 14:55