Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Biden chào hàng ‘cảm hứng’ đức tin Công Giáo, mặc dù tiếp tục ủng hộ phá thai và đòi hạn chế tự do tôn giáo

§ Đặng Tự Do

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tuần này cho biết đức tin Công Giáo thúc đẩy sự nghiệp chính trị của ông và làm cơ sở cho kế hoạch cầm quyền, nhưng không đề cập đến việc ông ủng hộ phá thai, và có kế hoạch chấm dứt bảo vệ tự do tôn giáo cho các nữ tu, và cả việc ông ủng hộ việc mở rộng quy mô của dự luật chuyển giới. Tất cả những điều này đều bị các giám mục Hoa Kỳ chỉ trích mạnh mẽ.

Viết trên tờ The Christian Post hôm thứ Năm 29/10/2020, trong một bài bình luận Biden khẳng định “10 điều răn Đức Chúa Trời là những gì lớn nhất đã định hướng chính trị cho tôi.” Ông cũng thảo luận về việc ông phải đối phó ra sao với những mất mát người thân trong gia đình, quan niệm về việc thực thi các chức vụ công quyền và kế hoạch của ông nếu được giữ chức tổng thống. Tuy nhiên, ông cẩn thận không đề cập đến Hunter Biden, là con trai ông đang bị một số phương tiện truyền thông vạch trần các trò ăn chơi sa đọa, và nhận hối lộ của Ukraine và Trung Quốc; cũng như các dính líu của bản thân ông trong việc lạm dụng chức vụ phó tổng thống để tạo điều kiện cho cậu quý tử nhận được những “lại quả” của Trung Quốc, Ukraine, và Nga.

“Những nguyên tắc - yêu Chúa và yêu người khác - là nền tảng đức tin của tôi”, Biden viết. Ông nhấn mạnh rằng trong suốt 47 năm làm chính trị, “những giá trị này đã giúp tôi có cơ sở cho những gì quan trọng nhất, và là nền tảng để xây dựng gia đình chúng tôi.”

Biden đã biến đức tin Công Giáo của mình trở thành một phần trong thông điệp vận động tranh cử của mình trong những tuần gần đây, khi ông cố gắng tiếp cận các cử tri Công Giáo ở các bang đông đúc, những người mà lá phiếu có thể rất quan trọng trong các bang trong tình trạng nghiêng ngửa.

Hôm thứ Năm, Biden đã viết rằng “Đức tin Công Giáo đã truyền vào tôi một chân lý cốt lõi - rằng mọi người trên trái đất đều bình đẳng về quyền và phẩm giá, bởi vì tất cả chúng ta đều là những người con yêu dấu của Chúa”.

“Tất cả chúng ta đều được tạo ra theo hình ảnh Chúa, đẹp đẽ, độc đáo, với các giá trị vốn có,” Biden viết.

Trong khi ông viết rằng tất cả mọi người được tạo ra theo hình ảnh của Chúa, Biden đã không thảo luận về việc tuyên bố về niềm tin này có liên quan như thế nào đến việc ông ủng hộ phá thai cho đến tận khi sinh và việc tăng tài trợ liên bang cho việc phá thai, cả hai là những cam kết nền tảng rõ ràng của ông chiến dịch vận động tranh cử.

Các giám mục Hoa Kỳ đã nói rằng việc chấm dứt tình trạng nhà nước bảo vệ và ủng hộ phá thai là “ưu tiên hàng đầu” trong chính trị vì tính chất nghiêm trọng của việc phá thai. Đức Thánh Cha Phanxicô đã lập luận rằng việc bảo vệ hợp pháp cho thai nhi là một tiền đề cần thiết cho một xã hội công bằng. Ngài cũng so sánh các bác sĩ phá thai với những kẻ sát nhân, và việc thực hành phá thai với thuyết ưu sinh kiểu Đức Quốc xã.

Source: Catholic News Agency Biden touts ‘inspiration’ of Catholic faith, despite abortion and religious freedom positions

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 02.11.2020 14:15