Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

21 Vị đã chết dã man vì Phúc Âm trong năm 2007

§ Anthony Lê

VietCatholic News (Thứ Ba 08/01/2008)

Trong Nhóm Đó Gồm Có 15 Vị Linh Mục

ROME (Zenit.org).- Hai mươi mốt người đã phải gánh chịu những cái chết rất dã mang trong năm 2007 trong việc họ rao giảng Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người, kể cả một vị Linh Mục và 3 vị Phó Tế ở Irắc.

Thông tấn xã Fides, trực thuộc Thánh Bộ Rao Giảng Tin Mừng cho Các Dân Tộc, ngày hôm qua đã đưa ra danh sách của những vị đã bị giết chết. Nhóm bao gồm hầu hết là các vị Linh Mục và Phó Tế. Một chủng sinh, một Thầy và một Nữ Tu cũng được kể đến trong số đó.

Hãng tin làm rõ thêm rằng: "Trong những năm vừa qua, danh sách của chúng ta không chỉ bao gồm tên của những nhà truyền giáo theo đúng nghĩa mà thôi, mà còn cả những ai làm công tác mục vụ, vốn chết đi một cách dã man, bằng chính việc hy sinh mạng sống của họ, ý thức được những hiểm nguy mà họ đang gánh phải, và quyết trung thành để làm chứng tá niềm tin và lòng thiện hảo."

Con số tử vong trong năm 2007 thì ít hơn đến 3 người so với danh sách của năm 2006; và 4 người so với 2 năm trước đây.

Năm ngoái danh sách của 21 người làm công tác mục vụ gồm có 15 vị Linh Mục. Cha Ragheed Ganni và 3 vị Phó Tế đã bị giết và chết tại Irắc. Trong tháng 6/2007, có 8 người làm công tác mục vụ bị giết chết tại Á Châu.

Vị Nữ Tu, Sơ Anne Thole thuộc Dòng Hội Các Nữ Tu Thánh Gia Phanxicô, bị thiệt mạng khi một bệnh viện dành cho các bệnh nhân AIDS phát hỏa ở Nam Phi. Vị Nữ Tu 35 tuổi này trước đó cũng đã giúp được cho 5 bệnh nhân thoát khỏi cuộc hỏa hoạn đến nơi an toàn, rồi sau đó Sơ quay trở lại bệnh viện để cứu thêm 3 người nữa, thế nhưng mái bệnh việc sập xuống trước khi Sơ và các bệnh nhân có thể thoát ra.

Để xem danh sách đầy đủ và những tình huống dẫn đến cái chết của những vị bỏ mạng vì Phúc Âm, Quý vị có thể tham khảo thêm tại trang Web: www.fides.org.

Anthony Lê

Đọc nhiều nhất Bản in 08.01.2008. 16:51