Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

The Song of Bernadette

§ Dân Chúa

Nguồn: tanhoa.conggiao.net

Franz-Werfel2.jpg
Franz Werfel (1890 - 1945)

Vào năm 1940, thi sĩ Franz Werfel cùng vợ , cả hai đều là người Do Thái, đang trốn tránh sự truy đuổi, đã đến nương náu tại Lộ Đức.

Sau khi nước Pháp bị xâm lăng, vì cảm thấy không còn an toàn nữa, nên họ quyết định vượt qua biên giới Tây Ban Nha để đi đến Mỹ.

Nhưng làm thế nào mà trốn thoát được sự truy hại của chúng ? Ngay cả ý định đầu tiên cũng không thực hiện được. Những người lính biên phòng Tây Ban Nha đã đẩy lui họ lại, không cấp thị thực nhập cảnh cho họ. Thế là họ van vỉ cầu xin và đút lót, không có điều gì mà họ không làm ở đó…

Nhưng toàn bộ niềm hy vọng đã bị vỡ tan như bọt bong bóng xà phòng khi các đoàn quân khóa chặt biên giới dọc they dãy núi Pyrénées.

Ở Lộ Đức, Franz Werfel được nghe câu chuyện của cô Bernadette Soubirous và những việc chữa lành kỳ diệu đã xảy ra tại hang đá Massabielle. Thế là một đêm kia, trong âu lo phiền não, ông lén lút đi đến nơi mà trước đây Đức Mẹ đã hiện ra nhiều lần.

Tại đó, một kẻ không tin, ở giữa những khách hành hương cuối cùng, trong ánh sáng chập chờn của những ngọn nến lung linh, ông ta dán mắt nhìn vào bức tượng Đức Mẹ Maria đang ngự trên ngai ở lừng chừng hang, đó là nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra với cô Bernadette. Không nói gì nhiều, ông ta chỉ thốt lên tiếng kêu sầu não của mình với Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội :

“Con thành thực thú nhận với Mẹ rằng con chẳng có đức tin, con chẳng tin tưởng gì hết. Tuy nhiên, con tìm đến với mẹ trong cơn nguy biến quá đỗi lớn lao này để cầu khẩn Mẹ cứu giúp cho con thoát khỏi kiếp nạn nguy nan mà Thiên Chúa đang gởi đến cho con đây. Nếu con thoát ra khỏi tình cảnh quá sức thất vọng này, thì con xin đoan hứa với Mẹ là trước khi bắt tay vào bất kỳ công việc nào khác con sẽ hát lên 'bài hát thánh Bernadette' sao cho bài hát này được vang vọng trên toàn thế giới”.

Sau lời cầu nguyện này, Franz Werfel quay trở về khách sạn. Ông ta kể lại rằng, khi ấy, mọi nỗi sợ hãi của ông ta tự nhiên tan biến mất, một sự bình tĩnh sâu xa và một nỗi an bình không gì có thể lay chuyển nổi dâng lên tràn ngập tâm hồn ông. Một thế giới khác đã bao quanh ông. Đức Mẹ đã nhận lời cầu nguyện của ông. Một vài ngày sau, ông vượt qua biên giới.

Ông đã giữ đúng lời hứa. Khi ông ta đi đến Mỹ, ông bắt tay ngay vào việc. Bài hát Thánh Bernadette đã được mọi người biết đến, đó là một thành công vĩ đại tràn lan trên toàn thế giới.

Năm 1943, ông Franz Werfed đã từ trần trong niềm tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa, trong niềm xác tín sâu xa cũng như lòng tôn kính lớn lao với Mẹ Thiên Chúa.


References:
Franz Werfel (1890 - 1945)
The Song of Bernadette (novel)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.02.2007. 15:37