Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 31/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Lạy Mẹ xin an ủi chúng con luôn luôn

Đức Mẹ hay làm phép lạ

Đêm 18 rạng ngày 19/7/1830, Đức Maria đã hiện ra với chị Catherine Labouré, tập sinh Dòng Nữ Tử Bác Ái, tại Nhà Nguyện của Dòng ở Paris.

Chị kể: Khoảng 11 giờ rưỡi đêm, đang ngủ, tôi nghe tiếng gọi tôi ba lần liên tiếp, tôi vạch mùng phía có tiếng gọi và thấy một em bé độ 4 - 5 tuổi, rất xinh, mặc áo trắng, từ thân mình em tỏa ra ánh sáng.

Em bảo: "Hãy đến Nhà Nguyện, Đức Mẹ đợi chị". Catherine thầm sợ, nhưng em bé bảo: "Đừng sợ ! 11g30 rồi, ai nấy đều ngủ hết, tôi sẽ dắt chị đi".

Chị chỗi dậy lật đật mặc áo và theo em bé. Đèn bật sáng khắp các nơi làm cho chị Labouré ngạc nhiên. Vừa đến cửa Nhà Nguyện, em bé chỉ vào cửa và tự nhiên cửa mở hẳn ra làm chị càng ngạc nhiên thêm. Trong Nhà Nguyện đèn sáng trưng như đêm lễ Chúa Giáng Sinh. Bước vào chị đến quỳ bên Bàn Thánh, thầm lặng cầu nguyện.

Chị Labouré nóng lòng vì chưa thấy Đức Mẹ. Khoảng nửa đêm em bé bảo: "Mẹ đến kìa!". Chị Catherine nghe một tiếng động trong cung thánh phía bên sách lễ, và cùng một lúc, chị nghe xào xạc như tiếng áo lụa dài lê trên gạch. Tiếp đó một Bà rất xinh đẹp đến ngồi trên ghế nơi cung thánh. Chị Catherine theo tiếng giục trong tâm, hối hả đến quỳ bên Bà, linh tính chị nhận ra Bà là Đức Maria, hai tay chị chắp lại để trên đầu gối Bà, lòng tràn ngập sự an vui, êm dịu không thể tả được. Hồi lâu Bà biến đi.

Catherine thấy em bé vẫn còn đứng bên Bàn Thánh, chỗ chị quỳ đợi. Em bé nói: "Mẹ đi rồi!", đoạn em sang bên mé tay trái chị và dẫn chị về giường ngủ như lúc em dẫn chị đi.

Về đến giường đúng 2 giờ sáng, Catherine không sao ngủ lại được.

Ngày 27/11/1830, lúc 5 giờ chiều, trong giờ cầu nguyện thầm lặng, chị Labouré được phúc thấy Nữ Vương Thiên Đàng hiện đến, chân đứng trên quả địa cầu, hai tay Mẹ nâng lên một quả địa cầu khác nhỏ hơn trên ngực, như Mẹ đang hiến dâng nó cho Chúa. Những chiếc nhẫn hột ngọc trên các ngón tay Mẹ thình lình bật ra những tia sáng chói lóng lánh tứ phía và bao phủ cả áo và chân Mẹ với ánh sáng rực rỡ.

Đức Mẹ nhìn chị và nói vang lên trong lòng chị: "Quả địa cầu con thấy đấy là hình bóng vũ trụ và mỗi cá nhân cách riêng. Các tia sáng chiếu xuống biểu trưng các ơn Mẹ sẽ đổ xuống trên những ai xin Mẹ".

Rồi một khuôn hình bầu dục sáng rực bao xung quanh Mẹ, có khắc bằng chữ vàng câu: "Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ".

Mẹ duỗi hai tay xuống và nói: "Hãy làm ra ảnh vẩy theo mẫu này, những ai mang ảnh này sẽ được hưởng nhiều ơn, nhất là những ai MANG NƠI CỔ; muôn vàn ơn sẽ tuôn xuống cho những ai có lòng trông cậy Mẹ, như được biểu trưng qua những làn ánh sáng từ tay Đức Mẹ tỏa ra".

Khuôn ảnh xoay lại mặt sau có chữ M, trên có Thánh Giá và dưới có hai Quả Tim, một quả bị quấn gai và quả kia bị lưỡi gươm đâm thâu qua, chỉ Trái Tim Chúa Giêsu và Trái Tim đau khổ của Mẹ Maria.

Hai năm qua, kể từ khi Đức Mẹ hiện ra, ảnh vẩy được làm ra theo mẫu với sự chấp nhận của Đức Cha Quelen, Tổng Giám mục thành Paris, và từ đấy ảnh vẩy được lan tràn cách lạ lùng trên khắp thế giới với các ơn lành bệnh, ơn bầu chữa lúc nguy hiểm ngặt nghèo, ơn dứt bỏ tội lỗi và được quay về con đường lương thiện.

Vì những ơn lạ người ta được nhờ và mang ảnh này, nên người ta gọi là "Ảnh Phép Lạ".

Ảnh Phép Lạ là một ân huệ của trời, vì chính Mẹ Maria đã từ trời đem đến cho chúng ta, chúng ta hãy mang Ảnh Phép Lạ với lòng cung kính và đọc câu: "Lạy Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ", sẽ được nhiều ơn.

Chị Catherine Labouré đã được Hội Thánh tuyên dương Hiển Thánh ngày 27/7/1947, với lễ ngày 28/ 11.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho nước Việt Nam chúng con được thanh bình.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Maria là Nữ Vương trời đất. Xin Mẹ giang cánh tay che chở, dìu dắt chúng con lúc chúng con gặp gian nan thử thách.

* Hát trang 13 số 8

2. Lạy Nữ Vương Maria, chúng con tin tưởng nương ẩn nơi tình thương của Mẹ.

* Hát trang 13 số 8

3. Lạy Đức Mẹ Maria, xin giơ gót đạp đầu rắn hỏa ngục, để cứu chúng con khỏi mưu độc ác của nó.

* Hát trang 13 số 8

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33