Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 26/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn biết thương yêu mọi người

Lộ Đức - nhờ Đức Maria đã nên kinh thành bác ái

Nói chung là không ai đến Lộ Đức hay Fatima mà không nhìn người khác là anh em con cùng một Mẹ Maria, dù khác màu da tiếng nói mà họ thương nhau, hiểu nhau và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ khi người khác cần.

Ở Lộ Đức có 5 bệnh viện lớn, mỗi bệnh viện có từ 300 đến 500 giường bệnh. Bác sĩ, y tá, lao công đều lịch sự, dịu dàng và săn sóc bệnh nhân tận tình, vì họ tự coi mình là con cái Đức Mẹ và bệnh nhân là anh chị em của họ. Hàng ngày có từ 300-350 bác sĩ vừa chuyên ngành, vừa thực tập. Họ thuộc đủ các sắc tộc, các tôn giáo: Pháp, Ý, Mỹ, Âu, Á, Phi, Úc... họ phục vụ bệnh nhân như là những người tình nguyện phục vụ anh em con cùng một Mẹ với mình.

Lại còn một số đông chừng 300 tự nguyện ghi tên phục vụ miễn phí bệnh nhân, di chuyển họ, săn sóc họ tại bệnh viện, tại suối nước, tại hồ tắm nước suối trong một thời gian từ một năm đến ba năm hay hơn nữa. Họ được ở, được ăn miễn phí ở Lộ Đức suốt thời gian phục vụ.

Đàng khác, phần nhiều là các sinh viên nghỉ hè. Họ cũng đăng ký phục vụ từ hai tuần đến một tháng, hoặc giúp bệnh nhân hoặc hướng đạo thuyết minh cho đoàn thể hay cá nhân khách hành hương.

Những khách hành hương đến Lộ Đức cũng như đi Fatima hễ ai cần gì đều có người phục vụ. Vì ai ai cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của anh em.

Và một điều mới phát sinh tại Lộ Đức cũng như Fatima từ 50 năm nay là nhiều sinh viên nam nữ, thay vì đến các bãi biển sống tự do thoải mái trong những tháng hè, họ đã hiến 2, 3 tuần để phục vụ miễn phí cho nhu cầu tha nhân ở Lộ Đức. Họ được ăn ngủ trong trung tâm Secour Catholiques, nhưng nhiều người lại tự túc ăn uống.

Phải coi đó là ơn phi thường Mẹ Maria đã tiên liệu cho giới trẻ thời buổi này, để giúp họ thánh hóa đời mình bằng yêu thương và bác ái.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, quả thật Mẹ đã đến Lộ Đức để đào tạo những con cái tự nguyện của Mẹ, để biết sống quên mình, hết lòng phục vụ tha nhân.

* Hát ĐK trang 13 số 8

2. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, tiếng Xin Vâng của Mẹ đã là động lực cho người theo gương Mẹ dấn thân phục vụ tha nhân. Xin cám ơn Mẹ.

* Hát ĐK trang 13 số 8

3. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, Mẹ không chỉ là gương mẫu dấn thân phục vụ mà còn là sức mạnh giúp chúng con theo gương Mẹ quên mình cho tha nhân.

* Hát ĐK trang 13 số 8

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33