Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 13/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn được thông cảm những đau buồn của Đức Mẹ

Đức Maria, Mẹ sầu bi

Các bà mẹ có quân bình lý trí đều cho mình có phúc vì được sinh con, yêu con và nuôi dạy con.

Nhưng nhiều bà mẹ cũng rất đau khổ không chỉ vì những đứa con bất hiếu, xử tệ bạc với mẹ mà các bà cũng đau khổ vì những khổ đau của con cái như khi chúng bị đau ốm, nghèo khó, gặp tai nạn...

Đức Maria cũng phải đau khổ vì Chúa Kitô đau khổ, mà trong lịch sử loài người, Đức Chúa Giêsu phải chịu nhiều đau khổ nhất, cả về thể lý, cũng như cả tâm hồn, như ngôn sứ Isaia đã than thở thay Chúa rằng: Hỡi ai qua đường hãy dừng chân mà coi, xem có ai khổ đau như tôi.

Nhưng Đức Maria còn phải đau khổ cả vì chúng ta, nhất là vì tội ta. Mẹ biết tội lỗi của ta không chỉ làm thiệt hại cho chúng ta, mà còn làm đau khổ cho Chúa Giêsu rất nhiều.

Đức Mẹ càng đau khổ khi thấy những người cố tình xa Thiên Chúa sẽ lâm cảnh lầm than đời đời mà không chết đi được. Chính Đức Mẹ đã tỏ lộ ở Siracuse bên Ý và nhiều nơi khác. Tượng ảnh Đức Mẹ đã chảy nước mắt và cũng nhiều lần chảy máu mắt. Mà Đức Maria đau khổ chỉ vì Mẹ yêu ta tha thiết.

Đức Mẹ đau khổ vì do lỗi lầm của nhiều người làm cha làm mẹ mà không cho con cái được chịu phép Rửa tội. Đức Mẹ đau khổ vì bao thanh thiếu niên không được biết Thiên Chúa là Cha. Đức Mẹ đau khổ vì nhiều gia đình bất hạnh, vợ chồng ly dị, con cái bụi đời... Đức Mẹ đau khổ vì nhiều người không biết mình vô phúc vì không biết Thiên Chúa là Cha.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Mẹ Maria, vì thiên chức Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế nên Mẹ đã phải chia sẻ mọi nỗi khổ đau của Chúa, vì tội lỗi chúng con. Xin Mẹ giúp chúng con biết sám hối.

* Hát ĐK trang 11 số 2

2. Lạy Đức Mẹ Maria Sầu bi, Mẹ đã khổ đau vì những khổ đau của Chúa Cứu thế. Mẹ còn khổ đau hơn vì những người không đón nhận ơn Chúa giải thoát mình.

* Hát ĐK trang 11 số 2

3. Lạy Đức Mẹ Sầu bi, con thật lòng không muốn gây đau khổ cho Mẹ. Nhưng vì yếu đuối, vì để ma quỷ thế gian lôi cuốn con đã thêm đau khổ cho Mẹ. Xin Mẹ thứ tha.

* Hát ĐK trang 11 số 2

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33