Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cảm Nghiệm Về Sự Kiện Tượng Đức Mẹ Thuộc Giáo Xứ Bạch Lâm

§ Lê Thùy

Bài viết Về Sự Kiện Tượng Đức Mẹ Thuộc Giáo Xứ Bạch Lâm, Hạt Gia Kiệm, Gp. Xuân Lộc đã nói lên một sự thật đang được đón nhận nơi quần chúng địa phương.

Nếu đi tìm hiểu nơi những người thân tín sống trên địa bàn Gia kiệm này chúng ta sẽ có những nhận định như sau:

80725BachLam1.jpg

1. Nếu ai đã trông thấy sự kiện thay đổi hình tượng nơi Thánh tượng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội Bạch lâm thì đều trình bày sự kiện khá giống nhau và đều mang một tấm lòng yếu mến nồng nàn đối với Đức Trinh Nữ Maria đưa ta tới cảm giác hăng nồng thời Tông đồ công vụ khi các tông đồ đón nhận Sức Manh Thánh Thần.

2. Tất cả những ai đã một lần gặp được khuôn mặt kiều diễm của Mẹ sau nhiều ngày đêm thao thức thì lại thấy trong lòng vang lên tiếng mời gọi đến gặp Mẹ nhiều hơn

3. Một trong những điều chúng ta có thể tìm hiểu là: tất cả những ai gặp khuôn mặt thánh thiện của Mẹ thị đều run sợ và nhận ra thân phận tội lỗi của mình để xin sự thứ tha của Chúa để bắt đầu lại cuộc sống của mình.

4. Tôi đã đến dưới chân Mẹ, tôi không dám xin một sự lạ lùng nào Mẹ dành cho tôi vì hằng ngày Phép Lạ Thánh Thể dang nuôi dưỡng bao người trong đó có tôi. Mẹ đã cưu mang Đấng đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể thì hôm nay dưới chân Mẹ tôi thấy đoàn lũ con cái Mẹ từ khắp nơi về với Mẹ, tôi mang cảm giác Mẹ đang cưu mang con cái Mẹ, Mẹ muốn con cái Mẹ hạnh phúc vì Mẹ là MẸ.

5. Có những mạc khải tư và mạc khải công khai, mạc khải tư thì bao tâm hồn đã nhờ Mẹ trở về với lòng thương xót Chúa đấy thôi. Dù bao nhiêu người đã thấy Mẹ các này cách khác chúng ta cũng hãy theo sự thận trọng như Gamaliel trong sác Tông đồ công vụ: sự gì thuộc con người thì sẽ hết, còn sự gì thuộc Thiên Chúa thì đừng xúc phạm kẻo mang tội chống báng

6. Xem được vài giây quay về Mẹ Bạch lâm tôi củng run sợ. Tìm hiểu về phim tôi cũng thấy lạ vì giữa ngày và đêm sao Mẹ khác quá. Có sự can thiệp của bàn tay con người chăng? Đó là câu hỏi đặt ra cho chính tôi để tìm hiểu hơn nữa về dựng phim. Thật là ngạc nhiên vì không dễ thay đổi hình ảnh phim vì mỗi hình ảnh động trong 1 giây cần đến 30 frames hình rồi còn âm thanh và nhiều hình ảnh chung quanh. Nếu có thay đổi 1 giây thôi thì cũng cần một đội ngũ kỹ sư lớn lao và trình độ chưa kể sự tốn kém. Chúng ta có dám nghĩ trình độ kỹ sư Việt Nam và các Cameraman amateur Gia kiệm làm được điều này không?

7. Nước mắt Mẹ chày ra chẳng phải là kêu gọi sám hối canh tân cuộc sống sao? Trái tim Mẹ tỏa sáng chẳng phải là mời gọi chúng ta Tôn sùng Thánh tâm Mẹ sao? Những lấp lánh trên chuỗi mâncôi chẳng phải Mẹ khuyên chúng ta hãy lần chuỗi mân côi hằng ngày sao? Với ai có thể khác nhưng với tôi dưới chân Mẹ tôi đã nghe được tiếng Mẹ nói trong thâm tâm tôi.

Bạch lâm, ngày 1.8.2008

Lê Thùy

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.08.2008. 09:38