Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tại sao anh ấy không muốn nói chuyện?

§ Lệ Vũ

Lệ Vũ mến! Cầu xin Chúa ban bình an cho Vũ để Vũ luôn phục vụ TBB nhé. Em năm nay đã 16 tuổi. Em có quen với một chàng lớn hơn em khoảng 10 tuổi. Lần đầu gặp mặt, tụi em chỉ nói chuyện như anh em kết nghĩa thôi. Ngày hôm sau em gọi điện thoại cho ảnh, ảnh nói mến em và ảnh không muốn làm anh em kết nghĩa nữa. Lúc đó em chỉ coi ảnh như người anh trai kết nghĩa của em thôi. Em không có ý gì hết! Rồi từ từ sau này em cảm thấy mến và muốn gặp mặt anh ấy để nói chuyện.

Anh kể cho em nghe là trước kia ảnh đã có vợ và 2 con. Vợ anh ấy ngoại tình nên hai người li dị. Anh còn nói “Nếu mà em quen anh thì em rất khổ”. Em rất buồn nhưng nghe vậy em càng yêu anh hơn. Sau này em đã gọi cho ảnh. Anh ấy nói vắn tắt mau lẹ và nói “bye”. Em không hiểu tại sao ảnh không muốn nói chuyện với em. Nhiều lần em muốn gọi nhưng lại thôi. Lệ Vũ ơi! Làm ơn giúp em hiểu tại sao ảnh không muốn nói chuyện với em? Phải chăng vì lý do nào đó, và em có nên quen ảnh không? Hiện giờ em rất nhớ ảnh và em buồn lắm. Em nhờ Vũ giúp em

N. Anh, WA

Đáp: Dear N. Anh của tiểu bang WA,

Lý do anh ta không muốn nói chuyện với em nữa rất dễ hiểu: Anh ta không muốn vướng vào chuyện tình cảm với em vì biết trước chẳng đi đến đâu, chỉ gây thêm phiền toái cho anh ta và em sau này. Anh ta biết vậy nên tránh trước, tốt hơn.. Luật đạo, luật đời cũng đều không ổn, nếu để chuyện tình cảm xẩy ra giữa anh ta và em. Ngoài sự cách biệt về tuổi tác, còn có một điều quan trọng hơn vì em mới 16 tuổi, đang ở trong tuổi vị thành niên, lạng chạng anh ta ở tù mút mùa, vào bót nằm không có ngày ra à! Đó là chưa kể tới việc anh ấy đã lập gia đình 1 lần, kèm theo 2 đứa con. Vũ thấy nội cái bổn phận lo lắng, đùm bọc 2 đứa con cũng đủ cho anh ta thở hơi tai ra rồi, lấy đâu ra hơi sức, thì giờ yêu đương, tán gẫu với em.

Theo Vũ, cách giải quyết hay nhất cho em hiện nay là: Tạm thời em hãy quên đi, chấm dứt những liên hệ tình cảm với anh ta (nếu có), để dồn hết tâm trí, nghị lực vào chuyện học hành. Em mới 16 tuổi, còn quá trẻ để đẩy đưa vào chuyện tình cảm, nhất là với người lớn tuổi hơn em quá nhiều như vậy. Ở tuổi của em, lo chuyện học hành, chu toàn bổn phận làm con trong gia đình còn chưa xong, đèo bồng thêm nhiều chuyện khác chi cho khổ tâm, mệt sức! Hãy vui chơi, hoà đồng với bạn bè, với những người cùng lứa tuổi như em, để tận hưởng tuổi trăng tròn, mùi sách vở học trò và những gì đẹp đẽ nhất của thời con gái em đang có. Chuyện serious yêu đương tạm xếp lại chờ vài năm nữa. Ra đại học, đi làm lúc ấy tính chuyện yêu đương vẫn chưa muộn mà em! Thời nay, nhất là ở Mỹ, con gái 30 tuổi lấy chồng còn soan chán em ạ. Đâu có sợ ế mà em lo.

Chúc em vui.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:55