Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nên chọn ai, Vũ ơi!

§ Lệ Vũ

Em xin chào Lệ Vũ. Vũ ơi! Em quen một anh chàng qua Internet, tên là Đ. Chúng em có gọi phone qua lại trong một thời gian khá lâu. Nhưng trong lúc em quen anh Đ, em cũng đã quen một bạn trai khác, tên là K. Anh là mối tình đầu của em. Chúng em quen nhau, biết nhau đã gần 2 năm rồi. Anh ấy thương em vô cùng nhưng có một điều thật khó xử, đó là chúng em không hợp tính nhau, thường hay gây gỗ và giận hờn vô cớ. Ngược lại, sau khi em và Đ tìm hiểu nhau thì em cảm thấy chúng em thật hợp tính nhau. Có khi em giận ảnh thì ảnh tìm đủ mọi lời lẽ để dụ ngọt em. Mỗi lần nói chuyện với ảnh em cảm thật thoải mái và rất gần gũi, không cần phải ngại ngùng gì khi em nói sai lời, vì em biết ảnh hiểu được ý em. Có đôi khi em ước Đ là mối tình của em và cũng là người duy nhất của em.

Nhưng chuyện đời có nhiều cái thật trái ngang. Một thời gian sau K đã biết chuyện của em và Đ. Anh ấy nổi giận và bực tức lắm. Trong thời gian đó chúng em càng gây gỗ nhiều hơn. Rồi một tháng sau em quyết định xa Đ. Lúc đó em cảm thấy thật đau khổ và bối rối. Đ và em đã gần một tháng không nói chuyện trên phone rồi. Nhưng em biết em vẫn còn thương ảnh nhiều lắm. Giờ đây, những lời lẽ thương yêu chỉ ấp ủ trong lòng của em mà thôi, không biết bày tỏ cùng ai. Lý do mà em quyết định xa Đ là chúng em chưa một lần gặp gỡ, chỉ nhớ nhung nhau qua hình ảnh mà thôi. Em sợ nếu lỡ gặp nhau thật sự mà không như vậy thì sao? Vả lại, long distance love thật là unrealistic. Mỗi khi em cần ảnh bên cạnh thì chỉ có tấm hình an ủi mà thôi. Và có nhiều cái khác ngăn trở lắm, em phải làm sao? Hay là sẽ tiếp tục với K. người mà em thường hay gây gỗ, tuy em cũng thương anh ấy. Em tin chắc câu giải đáp cuả Vũ sẽ giúp em nhiều lắm. Chúc Vũ vui vẻ.

Không Tên

Đáp: Người Em Không Tên thân mến,

Theo Vũ, chuyện của em với hai chàng Đ và K không có gì khó giải quyết. Tạm thời Lệ Vũ khuyên em hãy ngưng chuyện chọn ai, bỏ ai. Tất cả hãy bỏ sang một bên đã. Thời gian này là lúc để em tìm hiểu, kiếm ra người tâm đầu ý hợp trước khi quyết định.

- Với K. “tình đầu hay tình cuối”, không cần thiết. Chỉ biết rõ một điều, tụi em quen nhau 2 năm đã nhận ra 1 trở ngại lớn: hai đứa không hợp tínhg tình, hai đứa thường gây gỗ với nhau. Trải qua 2 năm quen biết, tìm hiểu, yêu thương mà tình thương cũng như hiểu biết về nhau thì vẫn chưa đủ trưởng thành để vượt qua những kh1c biệt về tính tình, Vũ nghĩ nên chia tay nhau, tốt hơn! Thà buồn bây giờ còn hơn khổ hận về sau, không chỉ cho riêng hai đứa, mà còn dây dưa nhiều người khác nữa. Em đồng ý ?

- Về chuyện với Đ. Người tình trên Internet. Để khỏi thắc mắc, và biết thêm sựthật về con người trong mọng của em, tại sao em và Đ không gặp gỡ, nói chuyện với nhau một lần ở ngoài? Vũ thấy chuyện này đâu có khó thực hiện? Mùa hè, hay một cuối tuầ nlong weekend nào đó, em có thể mời Đ sang nhà em chơi, nhân tiện để gặp gỡ em và gia đình luôn. Bạn bè gặp gỡ, đến nhà thăm nhau đâucó gì xấu? Ngoài ra, em và những người trong gia đình còn có cơ hội nhận xét, tìm hiểu nhiều về anh ta, xem anh ta có thật sự lỳ tưởng và hợp nhãn hợp tính với em như lúc còn ở trên Internet không? Nếu hợp thì tiến thêm. Ngược lại, không hợp chia tay “ai về nhà nấy” rồi đường ai nấy bước để em khỏi nhớ nhung thêm chi cho mệt óc, mất thì giờ. Thời buổi nay trai gái đâu phải cứ gặp nhau, quen nhau hoặc nói chuyện với vài lần là phải mang nhau vào nhà thờ, hay ra toà làm đám cưới ngay đâu.

Lệ Vũ đồng ý với em “long distance love” thật “unrealistic”. Thời nay, không ai còn khùng để làm chuyện dở hơi này rồi quay ra kên than “chàng đầu sông Tương, thiếp cuối sông Chao”. Ở gần, cạnh nhà nhau, ra vào đụng mặt mà còn lầm, huống gì mỗi đứa ngày nọ qua ngày kia nằm ôn một đầu giây điệ thoại. Chính vậy, muốn tiến xa hơn, em và Đ cần gặp mặt, tìm hiểu nhau, thực tế hơn. Vũ tin, nếu em thực hiện ngay những đề nghị Vũ nêu ra trên đây, em sẽ bớt nhức đầu và tránh được nhiều chuyện bực mình không đâu đưa tới. Còn nếu chuyện tình của em khúc mắc, nan giải vì “nhiều ngăn trở khác, em không kể ra được” như em viết trong thư, Lệ Vũ cũng đành chịu.. có muốn giúp em cũng không giúp được. Em không kể ra, Lệ Vũ biết problem gì mà giúp bây giờ? Em đồng ý? Thân mến./.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:54