Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Làm Sao Em Cao Lên Được, Vũ ơi!

§ Lệ Vũ

Kính gửi Lệ Vũ! Em có một chuyện rất buồn. Em viết thư để nhờ Vũ tìm cách giúp em. Em rất xấu hổ khi ra đường tại vì em bị lùn. Em đứng kế ai em cũng thấp hơn người ta. Em năn nỉ Lệ Vũ kiếm đủ mọi cách làm sao cho em cao lên nhanh. Em biết Vũ nói là gene của ba má hay ông bà để lại, nhưng mà không phải đâu. Có mấy đứa ba má của nó đâu có cao, mà tụi nó thì cao. Còn ba má em đâu có lùn mà tại sao em lại lùn quá vậy? Em rất cám ơn Lệ Vũ nhiều lắm và chúc Vũ lúc nào cũng vui vẻ và thông minh để trả lời những câu hỏi cho chúng em.

Người Em Buồn Muốn Chết, TX.

Đáp: Em Buồn Muốn Chết vì... thiếu chiều cao, Tx.

Em quí mến, có một điều cần biết để Lệ Vũ có thể trả lời em cho đúng, em lại không cho biết. Năm nay em bao nhiêu tuổi? Nếu đã trên 18 tuổi thì kể như vô phương cứu chữa! Ngược lại, dưới 18 tuổi, em vẫn còn hy vọng cao thêm vài inches nữa vì cơ thể còn đang trên đà phát triển. Cách hay nhất, Lệ Vũ khuyên em nên đi thăm Bác sĩ, khám tổng quát sức khỏe xem có gì trục trặc không? cơ thể có thiếu chất dinh dưỡng không?

Kể em nghe, Lệ Vũ có một người bạn khá đẹp trai, được rất nhiều các bà các cô mê. Anh ta cao ráo, to con, tốt tướng. Nhưng có điều lạ mỗi khi thay gió, đổi mùa anh ta sụt sùi, cảm hàn, cảm móng sớm hơn ai hết! Những người quen thân như Lệ Vũ đã đặt cho anh ta một cái biệt danh "Mister Scratch Wind". Lý do anh ta rất mê cạo gió, vì trong người lúc nào cũng tím bầm như bị ai đánh. Gần đây sau khi đi thăm Bác sĩ, mới biết cơ thể anh ta thiếu quá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như Vitamine C, B12, Zinc v.v. Từ hôm uống thuốc bổ đến nay anh ta mới hết sụt sùi, người khỏe ra trông rõ!

Nhân tiện em đề cập tới vấn đề gene (di truyền).. Bố mẹ lùn đẻ con cao, hay ngược lại. Vấn đề này không giản dị như em nghĩ kết hợp bởi dinh dưỡng, môi trường sống, yếu tố di truyền qua nhiều đời. Bố mẹ em cao, nhưng Vũ tin chắc phải có ông cố, bà cố nội ngoại nào trong gia đình hay bố mẹ em thuộc loại không cao, sinh ra em có chiều cao giống như họ.

Dầu sao, khuyên em không nên để ý quá nhiều về chuyện cao thấp, tự tạo mặc cảm thua thiệt cho rằng vì mình lùn nên không bằng ai. Thế giới có rất nhiều danh nhân thiếu chiều cao nhưng vẫn được mọi người khâm phục về tài đức và công việc họ làm. Trong Kinh Thánh cũng nhắc và ca ngợi một người lùn tên Zachaus. Chúa đã đến thăm nhà ông, và lòng thống hối chân thật của ông trở thành gương sáng cho chúng ta noi theo. Chúc em vui, sớm bỏ được mặc cảm thiếu chiều cao của nình. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:50