Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Em Không Có Cảm Giác

§ Lệ Vũ

Lệ Vũ thân mến, Em có chuyện rất buồn và mặc cảm. Nó cứ ấp ủ trong lòng em mãi, em không chịu nổi nữa, không có ai để em tâm sự thật lòng. Vũ à! Chuyện của em là thế này: Em là một người con trai thật đàng hoàng bề ngoài, nhưng trong lòng em thì không phải như vậy. Em chỉ thích người cùng phái, nên em rất đau khổ. Em có bạn bè nhiều lắm (bạn ở đây không phải là “gay”) Bề ngoài em là đàn ông thật sự, không người nào nói em là giống”gay”. Ai cũng nghĩ là em sẽ có vợ đẹp và con gái theo em nhiều. Nhưng đâu có ai hiểu được lòng em rằng điều đó làm cho em khổ và buồn lắm.

Trong nhóm em, em có thương một thằng bạn . Mỗi lần nhìn thấy nó đến nhà bạn gái nó là em buồn và đau khổ lắm! Em chẳng còn làm được việc gì nữa! Em phải làm sao bây giờ? Là người Công giáo như vậy có tội không? Em phải làm sao? Vì em không có cảm giác với người con gái? Em đã thử nhiều lần rồi. Em đâu có muốn như vậy? Có phải đó là ý Chúa không?

Em còn nhớ câu của Lệ Vũ nói: “Trời ban cho tính mình cách nào, không ít thì nhiều mình cũng phải chấp nhận”. Em đau khổ lắm! Em đã cầu nguyện nhiều lắm, mà không thấy mình được thay đổi gì. Nhiều lúc em muốn đâm xe chết cho rồi Vũ ạ! Em sống mà không một người biết em là ai, mà nếu em cho mọi người biết thì họ sẽ càng xa lánh em hơn. Cách nào em cũng khổ à! Em buồn lắm. Bạn gái theo em nhiều nhưng em không có feeling. Nhiều lần em muốn quen và tiến tới lập gia đình nhưng em không làm được. Có lần em tâm sự với bạn trai về chuyện của em, nó không chấp nhận. Nó nói nó không muốn em là người như vậy. Em phải làm sao, Vũ ơi! Mến.

Xin giấu tên

Đáp: Người em giấu tên, không địa chỉ,

Lệ Vũ xin được chia sẻ với những ưu tư, dằn vặt cùng nỗi buồn em đang phải trải qua về khuynh hướng tính dục, thích người đồng phái của em. Việc đầu tiên em có thể thực hiện ngay được là bỏ đi cái mặc cảm tự ti em đã tạo ra cho chính mình. Em chưa phạm tội, hay làm điều gì xấu đâu, tại sao phải quay đầu ra tự cho rằng mình có tội, xấu hổ với chính mình, với người khác?

Ở mỗi người, khuynh hướng tính dục cũng tựa như tính tình, sở thích, màu da, tóc tai, mắt mũi v.v. ma Thượng Đế tạo dựng nên cho mỗi người, không ai hoàn toàn giống ai. Đâu phải cứ mắt xanh, mũi cao được gọi là đẹp, còn mũi tẹt mắt hí tự được xem thành xấu đâu? Mọi thứ trên người mình, qua bố mẹ Trời cho ta không nhiều thì ít mình đều phải chấp nhận. Từ căn bản chúng không xấu, không đẹp. Chỉ qua lời nói, hành động, việc làm, cái nhìn, con người biến chúng trở thành đẹp hay xấu thôi.

Khuynh hướng tính dục thích (yêu) người cùng phái không phải chì có mình em mắc phải. Rất nhiều người, đàn ông cũng như đàn bà, ở mọi nơi đều có những khuynh hướng này. Tại Hoa Kỳ một số các nhà thể thao giá, chính trị gia, tài tử, ca sĩ, thầy giáo, thầy tu, nhà văn, nhà binh v.v. đều có người tự đứng ra nhận mình thuộc phái đồng tính luyến ái. Họ cho rằng cái khuynh hướng thích người đồng phái của họ do Thương Đế tạo cho họ, không có chi phải xấu hổ để phải che giấu. Dĩ nhiên có rất nhiều người khác vì trào lưu, lạm dụng biến chúng thành đồi trụy, xấu xa về những hành động của họ. Nhưng điều này cũng có thể xảy ra trên mọi phương diện khác.

Lệ Vũ không có bằng cấp, khả năng chuyên môn về Khoa Tâm Lý, nhưng dựa trên một số tài liệu căn bản Lệ Vũ đã đọc qua, họ giải thích rằng: Trong mỗi con người đều có khynh hướng tính dục đồng phái (homo) và khác phái (heto). Khác nhau ở chỗ kẻ nhiều cái này, người ít cái kia (hay ngược lại) thế thôi. Lệ Vũ đưa ra 1 ví dụ đễ hiểu để em thấy: Con trai khi yêu Bố, yêu Thầy, yêu bạn, yêu anh em đồng phái thuộc khuynh hướng tính dục đồng phái. Nhưng khi yêu mẹ, yêu chị, em hoặc người khác phái nó thuộc về heto-sexual. Theo Vũ, khuynh hướng tính dục dù heto hay homa đều tốt và cần thiết, nếu xử dụng đúng nơi, đúng chỗ. Ngược lại, gia đình, xã hội sẽ biến thành đồi trụy, loạn luân, trác táng, biến con người thành thù vật, chẳng còn kỷ cương, thứ tự gì nữa.

Không phải tât cả mọi người có khuynh hướng đồng tính luyến ái đều có cách sử sự, hành động bất bình thường, không giống người khác cả đâu. Người em “xin giấu tên” là một trường hợp điển hình. Tài tử Rock Hudson, ca ssĩ George Michael, Motgotmery Clift là những mẫu người đàn ông lý tưởng của nữ giới trên màn ảnh. Tuy nhiên cả ba đều là những người có khuynh hướng đồng tính luyến ái. Cô đào Elizabeth Taylor một thời thất tình, buồn bã đến 3 năm, tự cho rằng mình xấu, bất tài vì không đủ sức quyến rũ chàng tài tử đẹp trai Mongotmery Clift thủa nào. Trong khi đó Liz Taylor có hàng ngàn người đàn ông tài giỏi, đẹp trai khác chạy theo. Cảnh đời trớ trêu, như con ngỗng đứng chéo hai cẳng lại vậy.

Theo Vũ, để giải toả những bức rứt, áy náy trong lòng của em hiện nay, người em (xin giấu tên) nên đến gặp bác sĩ về Tâm Lý, hoặc nếu còn đi học, em có thể gặp Counselors của trường, trình bày vói họ về những ưu tư, thắc mắc của em. Lệ Vũ tin với khả năng hiểu biết, bằng cấp chuyên môn họ sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề của em hầu có thể bỏ đi được những măc cảm không tốt này. Đừng quên cầu nguyện mỗi ngày. Chúa và Đức Mẹ sẽ phù hộ giúp em có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách em đang trải qua. Chúc em sớm tìm lại được niềm vui cho đời mình. Thân ái.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:55