Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ai sai, Ai đúng đây, Vũ ơi?

§ Lệ Vũ

Dear Lệ Vũ, đây mới là lần đầu tiên CV viết thư cho Lệ Vũ đó. Đọc báo hoài mà không dám viết thư cho Vũ. Nay có một vấn đề rắc rối nhờ Lệ Vũ giúp dùm nhé. CV có thằng bạn học cùng lớp. Lúc vào học giờ nào nó cũng hỏi để cho copy bài. Đã nhiều lần CV nể để cho nó copy bài, vì sợ nó giận. Buổi tối nọ, CV đọc thấy "khi con yêu con sẽ làm cho người đó hờn giận". CV nghĩ nếu tiếp tục làm như vậy, CV sẽ hại nó bị "F on the test" mất. Nên "next morning", lúc vào học "Social Studies", CV đã không cho nó copy bài nữa, và bảo "nếu you không học, you will get bad grades", nhưng nó không chịu nghe, lại còn giận CV nữa chứ. Thế là hai đứa giận nhau.

CV vì không muốn tình trạng này kéo dài, nên đã gọi lại nhà nó xin lỗi nhưng không gặp. Sáng hôm sau, CV đã lại gặp nó bắt tay làm huề, nhưng nó nói: "Tao không muốn làm bạn với mày nữa, đi ra chỗ khác". Bây giờ CV mới biết nó giận CV đến cỡ nào. CV không biết phải làm sao nữa đây, vì nó và CV đã từng là đôi bạn thân lắm. CV còn nhớ nó nói: "Thầy này làm lỗi tao không tha, nhưng mày (CV) thì tao sẽ bỏ qua cho" - I don't know if he still remember this word. Chẳng lẽ CV sẽ không là "friend" của nó từ rày về sau? Vũ nghĩ ai sai, ai đúng? Xin Lệ Vũ trả lời "question" của CV nhé, để CV khỏi phải áy náy trong lòng vì làm buồn lòng Chúa. "I want to get back the peace for my soul. Thank you very much for reading and responding to my question. God bless you, Lệ Vũ.

CV

Đáp: Dear CV,

"Stick to your gun. You did a right thing". He will come back to you if He is a good friend, if not, He is a guy you shouldn't be friend with. He is so selfish, only think about Himself. CV cho nó copy bài, vô tình CV đã hại nó. Nó biết trước, dù không học nhưng nó vẫn pass vì CV cho nó copy. Đâu cần học chi cho mệt. Dần dần nó trở thành lười, có tính ỷ nại vào người khác.

Nó giận CV vì CV đã không cho nó copy. He newer think about you and what's happen of the teacher caught it. I am sure you would be in big trouble, too.

Cách giải quyết tốt nhất: CV nên viết thư giải thích cho nó biết tại sao CV không cho nó copy nữa, rồi đề nghị nếu nó muốn thì từ nay về sau CV có thể bỏ ít thời giờ giúp nó học, nhất là những môn nó kém. Để từ nay về sau nó có thể pass all the tests mà không cần copy nữa. Điều này còn giúp cho tương lai thằng bạn của CV trở nên trưởng thành, tự tin, không ỷ nại vào người khác. Hope you will get back the peace of your soul after reading my answer. God bless you, too. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:52