Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 8/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn biết đối đãi cư xử hiền lành

Phúc thay ai hiền lành vì họ sẽ được đất hứa làm gia nghiệp

Mt. 11,28-30

Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng cho. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.

SUY NIỆM

Không có cái ách nào cứng cỏi và nặng nề bằng tính kiêu ngạo, dễ tức giận và thù hận của con người. Kiêu ngạo làm cho ta dễ tưởng mình bị xúc phạm và vì thế dễ tức giận. Tức giận làm cho ta dễ mất bình tĩnh, hằn học, muốn báo thù làm cho con người chúng ta thành bẳn gắt, luôn luôn cau có, đa nghi, nhiều khi gây bất công và khổ đau cho tha nhân đời này và cho chính mình đời sau. Đó là những tính xấu, những vất vả, những gánh nặng mà Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đến với Thánh Tâm nhân hậu của Chúa để Chúa cất đi cho, và được học cách xử thế của Chúa, vì Thánh Tâm Chúa khiêm nhường và hiền lành Chúa sẽ bồi dưỡng cho và chúng ta sẽ được nghỉ ngơi và bồi dưỡng.

Nhưng hiền lành không có nghĩa là ù lỳ, là ba phải, ai làm chi cũng mặc, không dám cộng tác, sợ thất bại. Thấy điều sai trái nơi tha nhân, không dám can thiệp sợ mất lòng, nhất là không dám nghiêm túc thi hành khi con cái, hay những người thuộc về mình cố tình lầm lỗi.

Đức Chúa Giêsu hiền lành, nhưng Người đã lên tiếng cảnh cáo những kẻ hợm hĩnh, giả hình và gian ác của nhóm Pharisiêu, và bện roi đuổi kẻ buôn bán ra khỏi khuôn viên nhà thờ và bảo Giacôbê, Gioan là con cái sấm sét.

CẦU NGUYỆN

1. Thánh Tâm Chúa Giêsu tràn đầy mọi nhân đức. Xin giúp con theo gương Chúa sống hiền hòa và thuận thảo với mọi người.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Thánh Tâm Chúa Giêsu rất đáng khen ngợi mọi bề. Xin cho chúng con biết luôn luôn ngợi khen Chúa bằng cách cố gắng sống dịu hiền và khiêm nhường như Thánh Tâm Chúa.

* Hát : (xem trang 9-10)

3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Vua lòng mọi người và là tâm điểm cho mọi tâm hồn phải hướng về đó. Xin giúp chúng con luôn luôn hướng về Thánh Tâm Chúa.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 13:31