Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 21/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Cầu xin ơn an bình cho tâm hồn

Thánh Tâm Chúa Giêsu ban sự bình an

Matthêu 8,23-27

Đức Giêsu xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người, và kìa biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền. Nhưng Người vẫn ngủ. Các ông lại gần đánh thức Người và nói : "Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất !" Đức Giêsu nói: "Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin !" Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển : biển liền lặng như tờ.

Người ta ngạc nhiên và nói : "Người này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh ?"

SUY NIỆM

Đời chúng ta luôn luôn như trùng dương dao động. Hồn chúng ta như chiếc bách ngược dòng, như thuyền nan trên biển cả, phải luôn luôn đương đầu với sóng to gió lớn, là các dịp tội và các cám dỗ đủ loại. Hỉ, nộ, ai, cụ, ái, ố, dục, thiếu thiện lương, thiếu mái ấm, thiếu thốn tình yêu.

Biển dao động, vì gió làm nổi lên những đợt sóng, làm chao đảo và nhiều khi đập tan nát con thuyền. Nhiều khi là cuồng phong, có thể nhận chìm cả tàu lớn, chứ không chỉ chao đảo hay quay cuồng.

Những ba đào thiêng liêng và cuồng phong đối với linh hồn không chỉ đe dọa một người, một đời, mà nhiều khi cả Hội Thánh và nhiều đời.

Sóng nổi dậy là tính hư tật xấu của ta, nếu ta không đề phòng hay dẹp ngay từ ban đầu, rất có thể linh hồn ta điêu đứng và chao đảo.

Nhưng cũng như thuyền của các môn đệ giữa lúc biển động mạnh, nước ập vào thuyền... mà Chúa vẫn bình thản tựa gối ngủ ngon. Có thể Chúa mệt mỏi vì suốt ngày bị đám đông bu quanh. Có thể Chúa muốn cho môn đệ nhớ đến Lời Thánh Kinh: Ta ngủ nhưng trái tim Ta vẫn thức. Các môn đệ hoảng lên, lay Chúa dậy nói : Xin Thầy cứu chúng con, chúng con chết mất.

Chúa trách các ông : Sao nhát thế, những kẻ kém tin. Và Chúa truyền cho sóng im gió lặng. Mặt biển lại phẳng lặng như tờ.

Thánh Tâm Chúa ở với những tâm hồn trong sạch. Mà nếu có Chúa ở với ta thì dù trùng dương có dậy sóng, ta cứ tin tưởng vào tình yêu Chúa và vui sống.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu. xin ở với chúng con để dù sóng to gió lớn, chúng con vẫn được tin vậy vào Chúa mà vui sống.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Trần gian với bao là gương mù dịp tội, đe dọa chúng con như trùng dương dậy sóng. Xin Thánh Tâm Chúa là cảng an toàn cho chúng con trú ẩn.

* Hát : (xem trang 9-10)

3. Đời chúng con cũng như chiếc thuyền nan trên biển cả. Xin Thánh Tâm Chúa giữ gìn chúng con an toàn cả xác hồn.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 14:44