Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 13/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn an bình tâm hồn

Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa

Luca 2,13-20

Bỗng có muôn vàn thiên binh họp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng:

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"

Khi các thiên sứ từ biệt mấy người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau: "Nào chúng ta sang Bêlem để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết." Họ liền hối hả ra đi. Đến nơi, họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. Thấy thế, họ liền kể lại điều đã được nói với họ về Hài Nhi này. Nghe các người chăn chiên thuật chuyện, ai cũng ngạc nhiên. Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ.

SUY NIỆM

Thiếu hòa bình nội tâm con người không thể vươn lên. Thiếu hòa bình trong gia đình là khổ đau. Thiếu hòa bình trong xã hội thì đất nước không thể phát triển được.

Nguyên nhân thiếu Hòa bình tâm hồn là do kiêu ngạo và ích kỷ. Vì kiêu ngạo, người ta tranh giành nhau địa vị và tiếng khen, vì ích kỷ người ta không muốn kẻ khác hơn mình. Không muốn kẻ khác hơn thì nói xấu, dèm pha nhau, rồi lôi kéo người khác làm bè cánh, tìm cách hạ nhau, nhỏ thì khủng bố, lớn thì chiến tranh. Chiến tranh thì nhà cửa bị tan hoang và chết chóc.

Con Thiên Chúa đã làm gương khiêm nhường, tự hạ mặc nhân tính và quên mình cho hạnh phúc tha nhân

Ngày Chúa giáng sinh, ca đoàn Thiên sứ đã cầu chúc Hòa bình cho loài người Chúa thương.

Vì thế những ai xây dựng hòa bình là làm cho mình nên giống Đức Kitô là Thái tử hòa bình.

Thánh Tâm Chúa Giêsu là trường đào tạo cán bộ hòa bình và là nguồn sinh lực tiếp viện cho các chiến sĩ Hòa bình. Chúa đã mời gọi : Hãy học cũng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng.. Khiêm nhường là nền tảng cho hòa bình. Hiền lành là thái độ phải có để xây dựng Hòa bình, để cho mọi người được làm con Thiên Chúa.

CẦU NGUYỆN

1. Thánh Tâm Chúa Giêsu hay thương xót kẻ có tội, vì tuy bị xúc phạm Thánh Tâm Chúa vẫn nhịn nhục và yêu thương nhân loại.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Thánh Tâm Chúa Giêsu bị xúc phạm, bêu rếu nhưng vẫn khiêm nhường chịu đựng và hiền lành thứ tha. Xin thương xót chúng con.

* Hát : (xem trang 9-10).

3. Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lối chúng ta, nhưng vẫn dịu dàng đón nhận kẻ tội lỗi để tha thứ. Xin thương xót chúng con.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 14:29