Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 12/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Cầu nguyện cho giới trẻ giữ được tâm hồn trong trắng

Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Ga.13,23-26

Trong số các môn đệ, có một người được Đức Giêsu thương mến. Trong bữa tiệc ly, ông được tựa đầu vào ngực Đức Giêsu. Ông Simon Phêrô làm hiệu cho ông ấy và bảo : "Hỏi xem Thầy muốn nói về ai ?". Ông này liền nghiêng mình thưa Chúa Giêsu : "Thưa Thầy, ai vậy ?" Đức Giêsu trả lời : "Thầy chấm bánh đưa cho ai, thì chính là kẻ ấy". Rồi Người chấm một miếng bánh, trao cho Giuđa, con ông Simon Ítcariốt.

SUY NIỆM

Các Thánh Giáo phụ và truyền thống Hội Thánh vẫn tin rằng : Người môn đệ Chúa Giêsu thương mến trong bữa tiệc ly đã ngả đầu vào ngực Chúa Giêsu là Tông đồ Gioan, một tông đồ trẻ nhất chưa có gia đình. Ông được Đức Chúa Giêsu tiết lộ bí mật một cách xa xôi : Thầy chấm bánh đưa cho ai thì chính người ấy là kẻ phản bội.

Những trẻ được Chúa Giêsu ôm vào lòng cũng là vì chúng trong sạch.

Đức Maria được làm mẹ sinh ra Chúa Cứu Thế, bồng ẵm hài nhi Giêsu trên tay, cho Người bú, cũng là Đấng mà Hội Thánh tôn vinh : Đức Maria là Đấng cực tinh cực sạch.

Nhưng không nên chỉ hạn chế cụm từ trong sạch vào Đức Khiết tịnh, mà trong sạch cũng là những người không để cho của cải trần gian làm mất sự thẳng ngay trong vấn đề tiền bạc, trong cách cư xử công bằng và ngay thẳng với tha nhân, trong việc bác ái vô vị lợi...

Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là lò luyện cho tâm hồn các Thánh nên trong sạch, bằng lửa kính mến.

Một thỏi sắt đen lùi vào lò lửa, sẽ được lửa thâm nhập làm cho bở ra mọi gỉ sắt, và nhờ những nhát búa làm cho chúng bung ra, thỏi sắt dần dần được nên trong sạch, dẻo dai và bền.

Ai kính mến Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng được Chúa đốt nóng bằng tình yêu và bằng thử thách loại đi mọi thứ ten sét.

Người Nhật Bản có loại gươm rất quý gọi là Lưu Cầu Kiếm. Khởi đầu nó là thanh sắt do bà con tặng để mừng đứa con trai mới sinh. Những thanh sắt ấy được rèn lại thành một khối, rồi thả xuống giếng. Mỗi năm nó lại được đưa lên và được rèn thành thanh kiếm, mỗi năm mỗi tinh vi hơn. Đến năm thứ 18 thì nó được rèn thành thanh kiếm đẹp và được tôi lần chót bằng mấy giọt máu của người thanh niên ấy và thành vật gia bảo.

Những ai được tôi luyện trong lửa Thánh Tâm Chúa ngay từ thiếu thời, chắc chắn sẽ trở thành không chỉ là thanh kiếm quý của gia đình, mà là bảo kiếm của Nước Trời, sẽ bảo vệ danh dự cho gia đình và cả Hội Thánh.

CẦU NGUYỆN

1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy. Xin thanh tẩy chúng con nên trong sạch trước mặt Thiên Chúa.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò luyện cho các linh hồn nên thanh khiết. Xin tinh luyện chúng con nên trong sạch và vững chí.

* Hát : (xem trang 9-10)

3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn tuôn tràn sự thánh thiện và trong trắng. Xin thanh tẩy chúng con thành bảo kiếm của Nước Trời.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 14:27