Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 10/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Cầu xin ơn biết thật tình mong được thăng tiến phần hồn

Thánh vịnh 62,2-4

Lạy Thiên Chúa, Ngài là Chúa con thờ,
Ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa.
Linh hồn con đã khát khao Ngài,
Tấm thân này mòn mỏi đợi trông,
Như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước.
Nên con đến ngắm nhìn Ngài trong nơi thánh điện
Để thấy uy lực và vinh quang của Ngài.
Bởi ân tình Ngài quý hơn mạng sống,
Miệng lưỡi này xin ca ngợi tán dương.

SUY NIỆM

Chủ nhà nào không hãnh diện vì trước nhà mình có một cây luôn luôn có hoa thơm và trái ngon ? Và ai ai trên đường giữa trưa hè, nắng gắt mà lại không sung sướng gặp thấy tàn cây, bóng mát ?

Kinh Thánh cũng tỏ lộ ý Thiên Chúa : Ngài làm sao không quý một tâm hồn công chính ở trước mặt Ngài ? Ngài làm sao không vui mừng thấy giữa nhân loại lại có những người công chính làm thư giãn được sự bực bội mà tội lỗi đại chúng gây cho Ngài. Nhưng ước ao suông không đủ mà phải ra tay. Tôi ước trước cửa sổ phòng tôi có bông kiểng thì tôi phải trồng phải sắm mới có.

Vì thế Thánh vịnh ví : Người công chính như cây trồng trước tiền đình nhà Chúa, luôn luôn cành lá sum sê và có hoa thơm ngát. Người công chính như cây trồng bên suối nước, bốn mùa xanh tươi, nhưng phải là tự nhiên nó nở. Vì ít ra phải xin hay phải nhận. Thiên Chúa luôn nghe lời thì thầm cầu nguyện của ta.

Ước ao nên công chính là ước ao được đẹp lòng Thiên Chúa và được Thiên Chúa dùng mà chia sẻ an vui cho đồng loại. Vì người công chính là người biết chia sẻ và giang rộng tay chờ tha nhân.

Ước ao như thế làm sao không đẹp lòng Chúa và không kéo ơn Chúa xuống cho mình và cho tha nhân. Vì thế người công chính thật không ước ao cho mình hơn người khác, mà là ước ao cho mọi người được như mình hay mình được như họ.

Nước và Máu từ Thánh Tâm Chúa chảy ra là để tưới bón cho những ai khát khao nên công chính. Ta hãy đến cùng Thánh Tâm để đời ta được tốt tươi và sai hoa thơm trái ngọt.

CẦU NGUYỆN

1. Chúa Giêsu tuôn đổ hồng ân trên những ai kính mến Thánh Tâm Chúa. Xin Chúa cho con được hưởng dồi dào nước và máu từ Thánh Tâm Chúa tuôn ra.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Chúa Giêsu luôn luôn thỏa mãn những ai khao khát nên giống Thánh Tâm Chúa. Xin cho con được thỏa thuê tình Chúa yêu thương.

* Hát : (xem trang 9-10)

3. Chúa Giêsu nhịn nhục và hằng thương xót vô cùng. Xin cho con biết xót thương người như Thánh Tâm Chúa.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 13:32