Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 1/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Cầu nguyện cho mọi người được ơn kính mến Thánh Tâm Chúa

Thánh Tâm Chúa đã mở ra đón ta và không bao giờ khép lại nữa

Gioan 3, 17- 21

Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người mà được cứu độ.

Ai tin vào Con của Người thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa".

SUY NIỆM

Đức Chúa Giêsu chính là Con Thiên Chúa làm người với đủ thất tình là Hỉ - Nộ - Ai - Cụ - Ái - Ố - Dục để Chúa Giêsu có thể đáp ứng và chia sẻ vui buồn của chúng ta.

Nhưng có thể nói là chính chúng ta, hay ít nữa là vì chúng ta thiếu hiểu biết mà làm khổ cho Chúa rất nhiều.

Chính Chúa khi hiện ra với Thánh Trinh nữ Magarita đã cho Thánh nữ thấy và dạy Thánh nữ nói lại cho ta biểu tượng : "Trái Tim Chúa phồng lên đau đớn, vì chất chứa một tình yêu quá bao la, quá tha thiết, vừa đối với Thiên Chúa vừa đối với loài người chúng ta".

Thánh Tâm càng phồng lên, càng bức xúc, càng đau đớn, vì tình Chúa đối với Thiên Chúa Cha và với ta như lò lửa phừng phừng trong Trái tim Chúa, nhưng phía trên có một Thánh giá đen và chúng quanh Trái tim là một vòng gai nhọn. Tim càng phồng lên gai nhọn càng cắm sâu vào tim.

Thánh giá đen là biểu tượng tội lỗi nặng nề cản ngăn lửa tình yêu vút cao, tỏa rộng. Vòng gai tượng trưng vô vàn tội lỗi tuy không làm mất ơn Chúa, nhưng coi thường các tội nhẹ như nói hành nói xấu người khác, gian lận trong việc nhỏ, liều lĩnh trong những dịp tội tức là những tội tuy nhẹ nhưng cố tình là coi thường tình yêu.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn tình yêu bị hãm lại vì tội lỗi chúng con. Xin cho chúng con ơn sám hối và sửa mình.

* Hát : (xem trang 9 - 10)

2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, trên Thánh giá Chúa đã dang tay để chờ đợi chúng con trở về cùng Chúa. Xin ban cho chúng con ơn can đảm trở về.

* Hát : (xem trang 9 - 10)

3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lỗi chúng con. Xin xót thương tha thứ cho chúng con.

* Hát : (xem trang 9 - 10)

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 13:29