Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Du Sinh, Đà lạt hành hương viếng Đức Mẹ Tà Pao

§ PV

Nhân dịp lễ thánh Giuse bổn mạng giáo xứ Du Sinh (Du-sinh là phiên âm kiểu Việt của Giu-se), và nhân năm thánh Đức Mẹ Tà-Pao, giáo xứ Du sinh Đalat đã tổ chức hành hương viếng Mẹ. Gần 150 người ngồi đầy trên 5 chiếc xe loại 30 chỗ lên đường đúng 9 giờ tối ngày lễ bổn mạng (19-3-09) và đến linh địa Mẹ lúc 1g15 sáng 20-3. Có nhiều cụ đã trên bát tuần mà vẫn hăng hái ra đi. 430 bậc cấp lên đến thánh tượng trong đêm tối chẳng là gì so với ý chí quyết gặp Mẹ ! Và họ đã gặp thật. Nhiều người được ơn lạ. Sau giờ kinh “đánh thức” Mẹ, tất cả sốt sắng dự lễ tại linh đài do cha xứ Du Sinh Anphong Nguyễn Công Minh chủ sự khi chuông gõ đúng 3 giờ sáng. Tám thầy nhà tập Phanxicô Du Sinh mang theo áo dòng nâu nên phụ trách tất cả phần phụng vụ thánh lễ, từ giúp lễ, đọc sách, đến lấy Mình Thánh, cho rước lễ. Chắc trong đời nhiều người ít khi gặp được một thánh lễ dâng lúc 3 giờ sáng tinh sương !

90319DuSinh.jpg

Lễ xong, nhiều người nán lại với Mẹ, gửi nỗi niềm cho Mẹ trước khi hạ san. Cha phụ trách trung tâm hành hương Tà Pao vắng mặt nhưng ngài đã từ xa gọi điện về để mở rộng cửa nhà nguyện nhỏ đón tiếp “phái đoàn” ! Tất cả ăn sáng theo kiểu “phát chẩn”: mỗi người tự đến, nhận phần, và tìm chỗ tự ăn.

Sau đó cả đoàn kéo nhau đi thăm Nhà thờ Đồng Kho, cách linh địa Mẹ chừng 3 cây số để viếng ngôi nhà thờ mới được cung hiến cho Mẹ Tà Pao cuối năm 2008 vừa qua.

Sau cùng, khi đã viếng Mẹ trên núi, đoàn trực chỉ Mũi Né để thăm mẹ đại dương. Lên núi, xuống biển, y như hành trình xưa của con rồng cháu tiên ! Mà xuống biển thật, từ người trẻ cho đến người già dẫn nhau xuống biển, để rồi chính ngọ là giờ ăn trưa.

Sau khi nghỉ ngơi, hít gió biển, 5 chiếc xe chuyển bánh lúc 2g chiều đưa đoàn về núi cao, mà Dalat đã cao, xứ Du Sinh lại cao hơn nữa vì nằm trên một trong những ngọn đồi cao của thành phố.

Cuộc hành hương từ núi cao Dalat đến núi Mẹ Tà Pao, xuống biển, rồi lại quay về núi diễn ra dưới sự bảo trợ của thánh bổn mạng Du Sinh, nên du hành bình an suôn sẻ. Hẹn gặp lại những cuộc du hành khác trong tương lai.

90319DuSinh2.jpg 90319DuSinh3.jpg


PV

Đọc nhiều nhất Bản in 24.03.2009. 18:09