Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cuốn Phúc Âm Hay Cuốn Phim?

Nguồn: nguoitinhuu.com

Chủ đề: "Các sách Tin Mừng không phải chỉ ghi lại ngôn từ và hành động của Chúa Giêsu, mà còn giải thích ý nghĩa của những ngôn từ và hành động ấy"

Giả như đội quay phim của đài truyền hình có thể vào trong một chiếc máy khuất phục thời gian để bay ngược trở lại hơn 2000 năm về trước, đến thời của Đức Giêsu đang sống. Giả như họ có thể quay phim cuộc đời của Đức Giêsu từ lúc sinh ra tới lúc Ngài sống lại. Và giả như họ có thể đem cuốn phim ấy trở lại trong cái máy khắc phục thời gian.

Bản in Đọc tiếp 19.05.2006. 00:37

Ghi ơn bốn hiền mẫu trong cuộc đời Kitô hữu

VietCatholic News (14/05/2006)

Mỗi Kitô hữu được sinh ra bởi bốn bà mẹ: Mẹ đã cưu mang sinh thành dưỡng dục chúng ta, Mẹ Quê Hương Đất Nước: nơi chôn nhau cắt rốn, Mẹ Hội Thánh đã sinh ra ta qua dòng nước Thánh Tẩy và Mẹ Maria: Mẹ của lịch sử cứu độ.

Bản in Đọc tiếp 14.05.2006. 21:14

Phép Lạ của Tình Yêu

Trích nguoitinhuu.com

Chủ đề: "Tình yêu làm nên những phép lạ nơi những kẻ tin vào tình yêu và thực hiện tình yêu"


Cách đây mấy năm tập san Reader’s Digest có thuật lại một câu chuyện cảm động về một em bé trong bệnh viện Milwaukee. Em này bị mù, đần độn, lại còn bị liệt não nữa. Em chỉ khá hơn loài thảo mộc một chút là biết đáp ứng lại âm thanh và sự ve vuốt mà thôi. Cha mẹ em đã bỏ rơi em. Nhưng bệnh viện cũng chả biết xử lý thế nào với trường hợp của em. Thế rồi có một người nhớ đến May Lempke, bà y tá 52 tuổi sống gần đấy. Bà nầy đã từng nuôi nấng năm đứa con của chính mình, nên bà sẽ biết cách chăm sóc cho một đứa trẻ như thế. Họ yêu cầu bà chăm sóc đứa bé và bảo: "Thằng bé có lẽ sẽ chết yểu!". Bà May trả lời: "Nếu tôi chăm sóc đứa bé, nó sẽ không chết yểu đâu, và tôi rất sung sướng được chăm sóc cho nó".

Bản in Đọc tiếp 14.05.2006. 02:34

Sự Kiện Lịch Sử Fatima 1917

Cách đây một năm, vào những ngày mùa Chay của năm 2005, trong nhiều tin tức quan trọng, Hội Thánh hoàn vũ đón nhận một tin đau buồn. Gọi là đau buồn, nhưng xét cho cùng, trong đức tin, ta vẫn thấy toát lên tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Vì thế, cũng chẳng phải nỗi buồn mà tất cả đều mang niềm vui ơn cứu độ…

Bản in Đọc tiếp 13.05.2006. 06:35

Linh Mục & Giáo Dân Có Gì Khác Biệt Không?

Trong tác phẩm The Joy of Priesthood, tác giả là linh mục Stephen J. Rossetti kể rằng: “Có một vị thừa tác viên Thánh Thể ở giáo xứ X., sau khi phân chia công tác cho các vị thừa tác viên khác ở trong phòng thánh xong thì ông ta quay lại nói với vị linh mục chủ tế (mới về nhận xứ) rằng: “Father, you will be giving out communion in the choir loft. This is so people will see there is no difference between the priest and everyone else…(xin được tạm dịch là) … còn cha, cha sẽ trao Mình Thánh cho ca đoàn trên gác đàn để cho giáo dân thấy rằng không có gì khác biệt giữa linh mục và giáo dân” (p.49).

Bản in Đọc tiếp 06.05.2006. 17:51

Đàng Sau Việc Phạm Tội Là Gì?

Trong những ngày mùa chay, đặc biệt, những ngày cận và trong tuần Thánh, rất nhiều người đi xưng tội. Người ta tỉ mỉ xưng thú đủ thứ tội, từ tội trong lời ăn tiếng nói, rồi tội trong tư tưởng, tội trong hành động, đến cả những “tội quên, tội sót, và tội phạm trót đời con”, nghe mà… tội nghiệp. Người ta còn kể lể chính xác đã xưng mấy tháng, nhớ kỹ mỗi tháng phạm tội mấy lần… Thậm chí, có người đã bỏ xưng tội rất nhiều năm, khi đến xưng tội, mọi thứ được gộp chung một câu cho chắc ăn: “Tội gì cũng có”. Gọi là xưng tội, nhưng xưng theo kiểu tội gì cũng có, thực chất, chẳng xưng gì cả…

Bản in Đọc tiếp 02.05.2006. 23:14

Maria Mađalêna, một tâm hồn đổi mới

Suy niệm Tin Mừng Ga 20, 1-18

Sau một đêm trằn trọc không yên giấc, Maria Mađalêna lặng lẽ rời khỏi giường, chuẩn bị một bình dầu thơm và những thứ cần thiết khác, đi đến chỗ hẹn với hai chị bạn là Salômê và Gioanna. Những sự việc xảy ra trong mấy ngày qua đã làm chị mệt mỏi rã rời, đôi mắt chị vẫn còn mọng nước sau những ngày dài đau khổ và những đêm thức trắng. Thế nhưng chị vẫn cố gắng làm cho xong những công việc đang còn dang dở vì lễ Vượt Qua. Đó là việc ướp xác Thầy Giêsu.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2006. 18:24

Chuyện kể của Bà Maria Mađalêna sao cứ mới hoài!

THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH: Chuyện kể của Bà Maria Mađalêna sao cứ mới hoài !

Dẫn nhập:

Kính thưa ông bà anh chị em,

Cứ mỗi năm khi Phục Sinh về, phụng vụ tuần Bát Nhật Phục Sinh lại vang lên lời ca Tiếp liên như một điệp khúc quen thuộc: “Ba Maria ơi, trên đường bà đã thấy gì, xin kể cho chúng tôi nghe…”. Và chúng ta cũng nhận ra ngay rằng: “chuyện kể” của bà Maria đó lại là câu chuyện của chúng ta và của mọi thế hệ Kitô hữu dành để chia sẻ cho nhau trong Đêm Hồng phúc nầy suốt gần 2000 năm nay, câu chuyện về “một Ngôi Mộ Trống”, ngôi mộ táng xác một người mang tên Giêsu Na-da-rét, bị kết án chết trên thập giá, được chôn táng đàng hoàng ở đó chiều Thứ Sáu, nhưng sáng sớm Ngày Thứ Nhất trong tuần sau đó hai hôm, được các người phụ nữ thân quen đi thăm phát hiện nhiều chuyện hi hữu lạ lùng: nào là “Ngôi mộ không còn xác”, nào họ đã gặp các thiên sứ báo tin Thầy Giêsu đã sống lại, và nhất là liền sau đó, chính Đức Kitô Phục Sinh đích thân gặp họ và truyền cho họ loan báo “Tin Mừng Phục Sinh” cho các môn sinh của Ngài.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2006. 18:24

Về Thánh Nữ Maria Mađalêna

MaryMagdalene1.jpg

Maria Mađalêna

Vẽ lại chân dung đích thực của Thánh Nữ Maria Mađalêna 2000 năm về trước quả là một chuyện khó khăn. Tuy nhiên, thiết nghĩ cách hay nhất là chúng tôi sẽ cố gắng dựa vào Thánh Kinh và các tài liệu hiện có để tìm cách giải đáp một số thắc mắc căn bản và trình bày một vài truyền thuyết khả tín liên quan đến những năm tháng cuối đời của Thánh Nữ.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2006. 18:24

Ngày 22/7, Lễ Thánh Nữ Maria Mađalêna

Tình yêu bền vững, tình yêu vĩnh cửu đã nối kết Chúa Giêsu và thánh nữ Maria Mađalêna. Thánh nữ Maria Mađalêna được Chúa yêu nhiều, Ngài đã đáp trả tình yêu của Chúa với tất cả con tim, với tất cả tâm hồn.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2006. 18:24