Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sống tha thứ và hòa giải trong Chúa Thánh Linh

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG (A)
Tđcv 2: 1-11; Tv 104; I Cor 12: 3b--7, 12-13; Gioan 20: 19-23

Thưa quý vị,

Nói về quan hệ với miền Trung Đông, đặc biệt với thế giới Hồi Giáo, một nhà báo, bình luận gia của một tờ báo lớn phương Tây đã viết: “Làm thế nào chúng ta có thể nói chuyện với các dân tộc nhận mình có quan hệ trực tiếp với Thượng Đế?”. Nhà báo vô tình nhận xét về hiện trạng của các tín hữu Kitô. Chúng ta cũng có quan hệ ấy. Đó là Đức Thánh Linh mà hôm nay là lễ của Ngài. Lễ của Thiên Chúa tình yêu đích thực và duy nhất.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2008. 16:15

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Sẽ tuôn chảy một nguồn nước sống

Dẫn nhập đầu lễ:

Kính thưa ông bà anh chị em,

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã long trọng căn dặn các môn sinh: “Phần Thầy, Thầy sẽ gởi cho anh em điều Cha Thầy đã hứa. Còn anh em, hãy ở lại trong thành, cho đến khi nhận được quyền năng từ trên cao ban xuống”. Và 10 ngày sau biến cố Thăng Thiên, lời hứa đó đã trở thành hiện thực và hiện thực “cách hoành tráng” với biến cố Thánh Thần Hiện Xuống trên các Tông đồ trong chính ngày lễ Ngũ Tuần, một ngày đại lễ của người Do Thái được cử hành sau lễ Vượt Qua 50 ngày để kỷ niệm sự kiện ký kết Giao Ước Si-Nai và cũng là ngày lễ Tạ ơn sau mùa bội thu hoa màu phong đăng kết quả.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2008. 16:03

Chú Giải Tin Mừng Lễ Hiện Xuống của Cha Raniero Cantalamessa

RÔMA, 9/5/2008 (Zenith.org) -- Ai cũng có thể có dịp thấy người ta đẩy một chiếc xe bị chết máy và cố đẩy đủ nhanh để cho máy nổ. Có một hay hai người đẩy cái xe và một người khác cầm tay lái. Nếu thử lần đầu mà nó không chạy thì họ ngưng lại, lau mồ hôi, và thở một hơi dài rồi thử nữa….

Bất thình lình có tiếng động, máy bắt đầu chuyển vận, chiếc xe tự động chạy và những người đẩy xe đứng thẳng lên thở một hơi nhẹ nhõm.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2008. 09:42

Hoa trái Thánh Thần

Mùa Phục Sinh kết thúc với Lễ Kính Thờ Thiên Chúa Ngôi Ba, Chúa Thánh Thần, đặc biệt với việc kính nhớ mầu nhiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các Thánh Tông Đồ ngày Lễ Ngũ Tuần, chính thức khai sinh nên Hội Thánh. Thiên Chúa Ngôi Hai đã nhập thể, nhập thế.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2008. 09:37

Chúa Thánh Thần Đang Hiện Diện

Mỗi năm chỉ có một lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, nhưng lại nhắc nhớ cho chúng ta biết rằng Chúa Thánh Thần “đã hiện xuống” và “đang hiện diện” mọi lúc (thời gian), mọi nơi (không gian hữu hình), và trong mọi người (không gian vô hình). Chúa Thánh Thần Hiện Xuống với công trình sáng thế, với quá trình hướng dẫn nhân loại tìm về ánh sáng, với mầu nhiệm cứu rỗi chung cho cả nhân loại và riêng cho từng người… vẫn được ta tuyên tín trong kinh tin kính mỗi tuần. Và Ngài vẫn hiện diện.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2008. 01:57

ĐTC Nhắn Nhủ Giới Trẻ Pháp Hành Hương Lộ Đức

“Hạnh Phúc Trên Hết là một Hồng Ân của Thiên Chúa”

VATICAN, Ngày 8 thàng 5, 2008 (Zenith.org). – Đây là bản dịch thư Đức Thánh Cha Bênêđictô gửi cho Đức Hồng Y André Vingt-Trois, TGM Paris và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, nhân dịp đệ bách chu niên của cuộc hành hương “Frat” của các Giáo Phận của Île-de-France.

Bản in Đọc tiếp 09.05.2008. 09:45

Hình ảnh Chúa Thánh Thần

Lời kinh tuyên xưng: “Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống“.

Tin trong tâm hồn và tuyên xưng ra bằng lời nói chữ viết. Điều này thật chính đáng cùng cần thiết.

Nhưng Đức Chua Thánh Thần lại không có hình hài cùng mầu sắc cụ thể nào cho tầm suy hiểu của tâm trí con người. Làm sao có thể hình dung ra Ngài?

Bản in Đọc tiếp 09.05.2008. 09:40

Hãy Cùng Tìm Hiểu Vắn Tắt về 7 Ơn của Chúa Thánh Thần

VietCatholic News (Thứ Sáu 09/05/2008 08:39)

A. Bài Giảng Năm Xưa

Cha William J. Bausch, trong Ngày Lễ Chúa Thần Hiện Xuống cách đây vài năm, trong bài giảng của mình, Cha kể rằng:

Khi tôi hãy còn là một cậu bé 6 hay 7 tuổi gì đó, mẹ tôi thường hay dẫn tôi đến nhà thờ. Lúc đó, nhà thờ rất đẹp theo kiểu gothic cổ kính, trên cung thánh có một hình tam giác rất lớn, với những tia sáng phát ra từ đó, và bên trong cái tam giác có duy nhất một con mắt rất lớn. Dẫu tôi rất thích nhà thờ đó, thế nhưng lúc nào tôi cũng bị luôn ám ảnh và sợ sệt vì con mắt lớn to đó từ trên cao, phía trên bàn thờ, cứ luôn lúc nào cũng hướng nhìn thẳng chằm chằm vào tôi.

Bản in Đọc tiếp 09.05.2008. 09:37

Dành chỗ cho Thần Khí Ðức Giêsu Kitô!

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
(Ga 20,19-23)

Qua các bài tường thuật của các bản Phúc Âm, chúng ta đã biết được rằng ngay trong buổi chiều Phục Sinh, Ðức Giêsu đã vội đến với các môn đệ của Người. Vì tất cả họ đều vô cùng hoảng hốt khiếp sợ. Họ đã gài then, đóng chặt cửa nhà lại để không một ai từ bên ngoài có thể vào nhà họ được. Họ hoàn toàn tự cô lập khỏi thế giới đồng loại. Và chính trong hoàn cảnh và tâm trạng đó, họ đã gặp được Ðức Giêsu, Ðấng đã mở ra cho tương lai đời họ, những con người khép kín và nhát sợ, những triển vọng hoàn toàn mới mẻ và bất ngờ.

Bản in Đọc tiếp 08.05.2008. 15:16

Tâm tình lòng biết ơn

Xin nói lên tâm tình lòng biết ơn Thần Linh Đấng Tạo Hóa, luôn làm chủ cùng biến đổi sự hỗn loạn mất trật trự trong vũ trụ cho có lớp lang thứ tự trở lại, Đấng hằng để tâm đến tinh thần con người và ban ân đức cho trái tim tâm hồn chúng con.

Xin nói lên tâm tình lòng biết ơn Thần Linh Đấng tạo Hóa, Đấng là nguồn an ủi, là mạch nước tươi mát trong lành, là ngọn lửa bừng cháy tình yêu của tâm hồn chúng con.

Bản in Đọc tiếp 08.05.2008. 15:09