Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ

Có sự lo lắng đến từ Chúa Thánh Thần và có sự lo lắng đến từ cái tâm gian ác. Khi có tâm gian ác thì bên ngoài là cái hư danh ảo vọng và bên trong là tâm hồn trống rỗng. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta.

Bản in Đọc tiếp 22.09.2016. 15:59

Tản mạn về Công lý của Thiên Chúa

“Công lý của Thiên Chúa là lòng thương xót”.

(Trích “Lòng thương xót, yếu tính của Tin Mừng và chìa khóa dẫn vào đời sống ky-tô hữu”; số 3; của Đức Hồng Y Kasper).

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:31

Giải đáp phụng vụ: Các thông báo được đọc khi nào trong Thánh lễ?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

Hỏi 1: Liệu các thông báo cho cộng đoàn, chẳng hạn ngày họp thanh niên, khóa học hôn nhân, ngày nào buổi cầu nguyện sẽ được tổ chức, vv, có nên đọc sau khi Rước lễ không, thưa cha? Hoặc liệu chúng nên đọc sau khi lễ xong (nghĩa là ngoài phụng vụ)?

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:26

Đời Này Và Đời Sau

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Năm – C
(Lc 16, 19-31)

Dụ ngôn Đức Giêsu kể cho chúng ta hôm nay được xếp vào loại chú giải “các dụ ngôn khủng hoảng đạo đức”, giúp chúng ta nhận ra rằng sau thời gian của lòng thương xót là đến sự phán xét.

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:22

Cho Kẻ Rách Rưới Ăn Mặc

Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Năm – C
(Lc 16, 19-31)

Sự phân hóa giàu nghèo trên thế giới nói chung và ở nước ta nó riêng ngày càng nghiêm trọng và ai cũng nhận ra qua thực tế của cuộc sống hàng ngày. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, những hình ảnh kẻ giầu người nghèo đối chiếu như giữa đô thị rực rỡ đèn màu về đêm, vẫn chen chúc những căn lều xiêu vẹo trong con hẻm tối tăm, hay trong khi có các đại gia chi tiêu hàng chục triệu đồng cho một buổi tiệc tiếp đãi các bạn bè thì vẫn có những gia đình không đủ ngày hai bữa cơm.

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:17

Những điều thiếu sót

Chúa Nhật XXVI THƯỜNG NIÊN NĂM C

Mỗi khi bắt đầu thánh lễ, ta vẫn thường cử hành nghi thức sám hối với kinh Cáo mình: “…Tôi đã phạm tội nhiều trong tư tưởng, lời nói, việc làm và những điều thiếu sót. Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng…”.

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:13

Tầm quan trọng của việc năng làm việc bác ái

Chúa Nhật 26 THƯỜNG NIÊN (C)
Amốt 6: 1, 4-7;T.vịnh 145; I Timôthê 6: 11-16; Luca 16: 19-31

Chắc bạn sẽ vui khi một người nào muốn giải thích một điều mà không nói loanh quanh phải không? Khi người ta nói không rõ ràng hay nói quá nhiều lời, chúng ta thường muốn hỏi họ "các bạn muốn nói gì vậy?"

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 18:09

Tình yêu thương xót tha thứ và trao ban diễn tả sự toàn thiện của Thiên Chúa

Sự toàn thiện của Thiên Chúa là ở nơi tình yêu thương xót. Tình yêu thương xót đó được diễn tả ra bằng việc tha thứ và cho đi, là hai cột trụ của Kitô giáo. Không phán xét lên án, nhưng tìm phục hồi phẩm giá là con Thiên Chúa cho người anh em làm lỗi và quảng đại giúp đỡ họ trong mức độ có thể.

Bản in Đọc tiếp 21.09.2016. 15:42

Cầu nguyện cho hòa bình

Chúng ta hãy cùng nhau quỳ gối cầu nguyện cùng Thiên Chúa của hòa bình. Không phân biệt tôn giáo, chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho tới khi có thể cảm thấy được “sự xấu hổ” về chiến tranh và không “bịt tai” trước tiếng kêu than thảm thiết của những người cùng khổ. Đức Thánh Cha đã diễn tả như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta. Đây cũng là tinh thần Ngài muốn gửi gắm trong cuộc thăm viếng Assisi hôm nay.

Bản in Đọc tiếp 20.09.2016. 11:49

Suy Niệm Lễ Kính Thánh Mathêu Tông đồ

Suy Niệm Lễ Kính Thánh Mathêu Tông đồ - Ngày 21/9

Vì yêu thương, Thiên Chúa không những dựng nên con người, mà Ngài còn quan phòng chăm sóc con người, mong muốn cho mọi người được hưởng ơn cứu độ. Đọc lại lịch sử dân Do thái chúng ta thấy Thiên Chúa luôn đi tìm kiếm con người. Khi Adam phạm tội, vì xấu hổ nên muốn lẫn trốn. Ngài đã đích thân tìm kiếm và gọi ông: “Adam, ngươi đang ở đâu?” (St 3,9). Và Ngài không bỏ rơi ông bà và con cháu. Ngài hứa ban Đấng Cứu độ đến để cứu chuộc con người. Trong suốt chiều dài lịch sử cứu độ, Ngài thường đích thân đi tìm kiếm, gặp gỡ để giải thoát con người: Ngài giải thoát họ khỏi bị lưu đày bên Ai cập; qua Môsê, Ngài dẫn dắt họ 40 năm hành trình trong sa mạc để về đất hứa. Biết bao nhiêu lần dân chúng bỏ Ngài để thờ thần dân ngoại, Ngài lại đi tìm và khi họ sám hối ăn năn, Ngài đã tha thứ để họ trở về…Tiên tri Isaia đã diễn tả một cách đầy đủ việc Thiên Chúa luôn đi tìm con người rằng: “Những kẻ không hỏi Ta thì Ta đã cho gặp; những kẻ không tìm Ta, Ta đã xuất hiện cho chúng thấy. Với một dân chẳng biết kêu cầu Ta, Ta đã phán: ‘Ta đây, Ta đây này !’” (Is 60,1).

Bản in Đọc tiếp 19.09.2016. 18:24