Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo Hội cần các thừa sai đam mê nhiệt thành

Giáo Hội không cần các chuyên viên bàn giấy rườm rà và các công chức mẫn cán, nhưng cần các thừa sai đam mê, bị dầy vò bởi lòng hăng say đem tới cho tất cả mọi người lời ủi an của Chúa Giêsu và ơn thánh của Ngài.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2016. 18:07

Bài học về sự thức tỉnh

Sinh ra và lớn lên ở miền quê, ai cũng cảm thấy quá quen thuộc với tiếng gà gáy đêm khuya. Tiếng gà gáy dường như là tiếng đồng hồ báo thức diệu kỳ cho con người ở những vùng quê êm ả. Sự thức tỉnh đều đặn, và tiếng gáy vang vọng của những chú gà đã làm nên nét đặc sắc của buổi binh minh thôn giã.

Bản in Đọc tiếp 13.08.2016. 18:39

Thiên Chúa chiến thắng con rồng đỏ: Thông điệp cho ai yêu chuộng hòa bình

Phụng vụ của ngày đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời giới thiệu với chúng ta hai hình ảnh nổi bật nhưng đối lập nhau, được Sách Khải Huyền mô tả, đó là hình ảnh “con rồng đỏ” và “người phụ nữ”. Hai hình ảnh này nói với chúng ta điều gì? Chúng ta hãy khám phá ý nghĩa của chúng trong dịp đặc biệt này.

Bản in Đọc tiếp 13.08.2016. 18:39

Giữ lửa yêu thương

Có một bài hát thật phũ phàng về tình yêu mà sao vẫn được nhiều người hát: “tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc”. Phải chăng con người ngày nay hay thay đổi và muốn thay đổi? Phải chăng con người ngày nay không còn khả năng giữ ngọn lửa tình yêu để rồi nó vội cháy, vội tàn? Và có thật với lòng mình tình yêu đến và đi không hề nuối tiếc?

Bản in Đọc tiếp 13.08.2016. 18:39

Suy niệm Chúa Nhật XX thường niên C

Suy Niệm Chúa Nhật XX THƯỜNG NIÊN C

Đọc Tin mừng, đôi khi chúng ta cảm thấy khó hiểu, khó chấp nhận những giáo huấn của Đức Giêsu giảng dạy, vì những giáo huấn ấy xem ra đi ngược lại với ước muốn tự nhiên của con người. Chẳng hạn, những giáo huấn Đức Giêsu nói đến trong đoạn Tin mừng hôm nay. Ngài nói: Thầy đến để đem sự chia rẽ; Thầy phải chịu một phép rửa; Thầy đến đem lửa xuống thế gian. Vậy, “sự chia rẽ,” “phép rửa,” “lửa” ở đây có nghĩa là gì?

Bản in Đọc tiếp 11.08.2016. 20:53

Hai cách hiểu câu khó hiểu

CN 20C : HAI CÁCH HIỂU CÂU KHÓ HIỂU

Quen tai với những lời dịu dàng của Chúa, nào là “Hãy học cùng tôi vì tôi hiền lành và khiêm nhường trong lòng ;” nào là “Phúc cho ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp…” mà hôm nay nghe từ miệng Chúa những câu ghê người : "Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hoà bình cho trái đất sao ? Thầy bảo cho anh em biết : không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba. Họ sẽ chia rẽ nhau : cha chống lại con trai, con trai chống lại cha ; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng."

Bản in Đọc tiếp 11.08.2016. 20:46

Chuyển lửa cho lửa bùng lên

Chúa nhật XX thường niên năm C

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu khẳng định sứ mạng của Chúa: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy cháy bùng lên”. Trong Thánh Kinh, lửa vừa trượng trưng cho sự lành, sự thánh thiện, vừa tượng trưng cho sự hủy diệt.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2016. 20:42

Góp phần làm bùng cháy ngọn lửa tin yêu

HIỆP SỐNG TIN MỪNG CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN C
Gr 38,4-10 ; Dt 12,1-4 ; Lc 12,49-53

I. HỌC LỜI CHÚA

1. TIN MỪNG: Lc 12,49-53

(49) Thầy đã đến ném Lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi Lửa ấy đã bùng lên ! (50) Thầy còn một phép Rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất !”. (51) Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hòa bình cho trái đất sao ? Thầy bảo anh em biết : Không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. (52) Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau : ba chống lại hai, hai chống lại ba. (53) Họ sẽ chia rẽ nhau : cha chống lại con trai, con trai chống lại cha ; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng”.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2016. 20:37

Nhìn Lên Trời, Để Biết Sống Cuộc Đời Trần Thế

1. Từ rất nhỏ, tôi đã hay nhìn lên Trời. Mẹ tôi dạy tôi hãy nhìn lên đó. Đức tin của tôi lôi kéo tôi hãy nhìn lên đó.

Nhìn lên Trời, để cầu nguyện với Chúa.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2016. 20:19

Hiểu Được Lòng Chúa

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN NĂM C [14/08/2016]
[Gr 38,4-6.8-10; Dt 12,1-4; Lc 12,49-53]

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Người con hiếu thảo là người con biết được cha mẹ mình mong muốn gì, chớ đợi gì ờ người con. Người môn đệ tốt là người môn đệ biết được suy nghĩ, kỳ vọng của thầy mình. Người Ki-tô hữu đích thực hữu là người Ki-tô hữu hiểu được lòng Đức Giê-su Ki-tô là Chúa và là Thầy của mình.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2016. 18:55