Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời cầu xin cùng Đức Chúa Thánh Thần

§ Lm Đaminh Nguyễn Ngọc Long

loicauxinctt1.jpg

Lạy Chúa Thánh Thần, thần trí ơn kính sợ Chúa, xin hướng dẫn lòng trí chúng con khi sống đến với muôn dân trong lòng xã hội, luôn nhớ mình đã được chịu phép rửa tội là con cái Chúa, và nhớ đến sự sống của mỗi người là công trình do Chúa tạo dựng ban cho.

Lạy Chúa Thánh Thần, thần trí ơn khôn ngoan, xin soi lòng chúng con khi sống đến với muôn dân trong lòng đời sống xã hội, biết nhận ra những dấu chỉ thời đại ẩn chứa sứ điệp của Chúa nhắn gửi cho con người trong công trình thiên nhiên do Chúa tạo dựng.

Lạy Chúa Thánh Thần, nguồn ơn thông hiểu, xin khai tâm lòng chúng con khi sống đến với muôn dân trong lòng xã hội, có lòng quảng đại cùng sự nhẫn nại hy sinh cần thiết với mọi con người.

Lạy Chúa Thánh Thần, nguồn ơn thần trí lo liệu, xin khơi lên trong lòng chúng con tâm tình chừng mực tiết độ khi sống đến với muôn dân trong lòng xã hội. Chúng con hướng lòng cầu nguyện với tâm tình lòng biết ơn Giáo Hội Việt Nam thân yêu của chúng con, năm nay mừng kỷ niệm 350 năm thành lập hai giáo phận Đàng Trong và Đàng Ngoài, cùng mừng kỷ niệm 50 năm thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam.

Lạy Chúa Thánh Thần, nguồn ơn sức mạnh, xin củng cố giúp con người có sức mạnh chống trả lại sự cám dỗ thúc đẩy từ bên ngoài cũng như từ bên trong thâm tâm, cùng can đảm lội ngược dòng nước chống lại cám dỗ quyến dũ bất chính, khi sống đến với muôn dân giữa lòng xã hội.

Lạy Chúa Thánh Thần, nguồn ơn hiểu biết, xin giúp con người biết bỡ ngỡ sự lạ lùng kỳ diệu trong thiên nhiên, cùng có tâm tình biết ơn Thiên Chúa đã tạo dựng nên thiên nhiên, khi sống đến với muôn dân giữa lòng xã hội.Chúng con cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, cho con em bạn trẻ chúng con và những người đã làm ơn cho chúng con trong đời sống.

Lạy Chúa Thánh Thần, nguồn ơn đạo đức, xin tạ ơn Chúa đã khắc ghi trong tâm hồn các tín hữu Chúa Kitô nếp sống đạo đức thờ phượng Chúa, khi sống đến với muôn dân trong lòng xã hội. Chúng con ngậm ngùi tưởng nhớ đến linh hồn những người thân yêu trong các gia đình chúng con, mà Chúa đã gọi trở về đời sau.

loicauxinctt2.jpg loicauxinctt3.jpg loicauxinctt4.jpg loicauxinctt5.jpg loicauxinctt6.jpg loicauxinctt7.jpg

Lễ Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống 23.05.2010

Lm Đaminh Nguyễn Ngọc Long

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.05.2010. 23:13