Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hiểu được lòng Chúa

SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY
CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN NĂM C [18/08/2019]
[Gr 38,4-6.8-10; Dt 12,1-4; Lc 12,49-53]

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Người con hiếu thảo là người con biết được cha mẹ mình mong muốn gì, chờ đợi gì ờ người con và tìm hết cách để đáp ứng sự mong muốn và chờ đợi ấy. Người môn đệ tốt là người môn đệ biết được suy nghĩ, kỳ vọng của thầy mình. Người Ki-tô hữu đích thực là người Ki-tô hữu hiểu được lòng Đức Giê-su Ki-tô là Chúa và là Thầy của mình.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2019. 18:20

ĐTC Phanxicô: Chân đi trên đất nhưng lòng hướng về trời

Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật, 11/8/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô, từ cửa sổ Điện Tông Toà, đã cùng đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn về bài Tin Mừng của Chúa Nhật 29 thường niên về sự sẵn sàng và tỉnh thức.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2019. 18:16

Kinh Truyền Tin Với Đức Thánh Cha 04/08/2019

Trưa Chúa nhật 04/8/2019 sau khi đọc Kinh Truyền tin với các tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đặc biệt nhắc đến ngày mùng 4 tháng 8 lễ kính thánh Gioan Vianney cha sở họ Ars Bổn Mạng các cha sở, cũng là dịp kỷ niệm 160 năm thánh nhân qua đời. Nhân dịp này ĐTC đã viết thư cám ơn các linh mục toàn thế giới vì công việc phục vụ hy sinh âm thầm của các vị. Trước đó ĐTC có bài huấn dụ ngắn về bài Tin Mừng của thánh Luca. ĐTC nhấn mạnh việc tìm kiếm không ngừng của cải vật chất đã trói buộc con tim người phú hộ. Của cải làm ông lạc hướng đối với kho báu thực sự trên thiên đàng và điều này thường là nguồn gốc của lo lắng, bất hạnh, lạm quyền, chiến tranh

Bản in Đọc tiếp 04.08.2019. 15:59

Hãy Tìm kiếm Kho tàng Trên Trời

Cuộc đời dường như là một cuộc đua. Họ đua nhau để dành cho mình có nhiều tiền, nhiều của cải để hưởng thụ. Dẫu biết rằng mọi sự rồi cũng qua đi, nhưng con người dường như không nghĩ đến sự mong manh của kiếp người mà chỉ nghĩ đến việc tận hưởng mọi vinh hoa phú quý trần gian. Vì vậy mà họ tất bật, ngược xuôi vất vả, để rồi có lúc ngao ngán nói rằng:

Bản in Đọc tiếp 31.07.2019. 14:58

Kinh Truyền Tin Với Đức Thánh Cha 28/07/2019

Suy niệm bài Tin Mừng của Thánh Luca, trong đó Chúa Giêsu dạy các môn đệ "Kinh Lạy Cha", ĐTC Phanxicô mời gọi mỗi người cầu nguyện không ngừng, thưa chuyện trực tiếp với Chúa Cha và có mối tương quan cá nhân với Ngài, như các em nhỏ làm với cha của các em.

Bản in Đọc tiếp 28.07.2019. 13:37

Xin Cho Danh Cha Cả Sáng

Ở thời nào cũng có những người thích chơi ngông, chơi trội để đánh bóng tên tuổi của mình. Ngày xưa có Hắc - Bạch công tử thi đốt tiền nấu chè để thể hiện sự giầu có của mình. Ngày nay cũng có những công tử đỏ thi nhau vất nhẫn xuống sông xem ai không tiếc tiền; Có người còn thuê cả chiếc Boeing cho bạn bè bay sang Mỹ mừng sinh nhật. . . Hàng năm các chính khách chi cả hàng tỉ đồng để cho báo chí lăng xê mình trên truyền thông để củng cố quyền lực của mình. Đôi khi người ta cũng lợi dụng tôn giáo, lợi dụng những việc đạo đức hay từ thiện bác ái để đánh bóng tên tuổi của mình như thần thánh. Nhất là với công nghệ mạng xã hội hôm nay họ càng dễ dàng đánh bóng tên tuổi của mình bằng một tấm hình có minh hoạ, thế là được hàng ngàn người like dần dần trở thành người đức cao trọng vọng. . .

Bản in Đọc tiếp 25.07.2019. 16:24

ĐTC: Trở thành những nghệ nhân của hòa bình và hy vọng

Trưa Chúa Nhật, 21/7/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô, từ cửa sổ Điện Tông Toà, đã cùng đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Có khá đông tín hữu đến quảng trường từ sớm dù nắng Roma hiện khá gắt và trời khá nóng. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn liên quan đến bài Tin Mừng của Chúa Nhật 26 thường niên về câu chuyện Chúa Giêsu đến thăm gia đình của hai chị em Matta và Maria.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2019. 17:42

Hai khuôn mặt của một sứ vụ

Chúa Nhật XVI Thường Niên C
St 18,1-10a; Cl 1,24-28; Lc 10,38-42

Cầu nguyện và hoạt động là hai bổn phận chính yếu của người Kitô hữu, là hai nhịp sống của một sứ vụ Tông Đồ. Tin Mừng của Chúa Nhật XVI giới thiệu với chúng ta hai khuôn mặt nổi bật đại diện cho hai khuynh hướng này. Maria đại diện cho cầu nguyện, chiêm niệm, và lắng nghe Lời Chúa, còn Mácta đại diện cho hoạt động và phục vụ. Cả hai không tách biệt, cũng không loại trừ lẫn nhau, nhưng là bổ túc và thăng tiến cho nhau.

Bản in Đọc tiếp 18.07.2019. 15:21

Chúa Nhật XVI Thường Niên -C

Sáng thế 18:1-10; T.vịnh. 14; Côlôssê 1: 24-28; Luca 10: 38-42

Chúa Giêsu và các môn đệ tiếp tục cuộc hành trình đến Giêrusalem. Trên đường đi chúng ta gặp nhiều nhóm người khác nhau: Trong số nhóm quần chúng đi theo Chúa Giêsu một số cần được giúp đở, một số vì họ tò mò do những cảnh tượng họ trông thấy; nhóm các thầy thông luật càng ngày càng chống đối; môn đệ Chúa Giêsu ngày càng thêm hăng hái, nhưng họ không biết vì sao Chúa Giêsu lại nói đến sự thương khó sắp đến của Ngài. Ngay trước câu chuyện hai chị em bà Mácta và bà Maria. Trong Chúa Nhật vừa qua thì có một người thông luật hỏi Chúa Giêsu "ai là người thân cận của tôi?". Chúa Giêsu đáp lại với dụ ngôn người Samaritanô tốt lành. Vậy những người theo Chúa Giêsu và những người chống đối Ngài có lắng tai nghe lời Chúa Giêsu đã nói hay không? Còn chúng ta thì sao? Hôm nay chúng ta nghe câu chuyện một người thể hiện sự kính trọng Chúa Giêsu và làm gương cho chúng ta bằng cách lắng nghe lời Ngài.

Bản in Đọc tiếp 18.07.2019. 15:21

Hiện Tuợng “Thánh soi”

Chuyện lạ ở đời là chẳng ai thích người khác săm soi chuyện của mình, nhưng đáng tiếc là họ lại thích săm soi chuyện người khác dẫn đến biết bao điều thị phi. Đây là loại người thích “sống hộ” cuộc sống người khác, nghĩa là không lo cho tròn việc của mình mà chỉ dành thời gian săm soi để rồi bình phẩm, phán xét những người xung quanh mình.

Bản in Đọc tiếp 18.07.2019. 14:59

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>