Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phúc cho Anh Em là những kẻ nghèo khó

CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN C
Gr 17,5-8 ; 1 Cr 15,12.16-20 ; Lc 6,17.20-26

I. HỌC LỜI CHÚA

1. TIN MỪNG: Lc 6,17.20-26

(17) Đức Giê-su đi xuống cùng với các ông. Người dừng lại ở một chỗ đất bằng. Tại đó, đông đảo môn đệ của Người, và đoàn lũ dân chúng từ khắp miền Giu-đê, Giê-ru-sa-lem cũng như từ miền duyên hải Tia và Xi-đon đến để nghe Người giảng và để được chữa lành bệnh tật. (20) Đức Giê-su ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: “Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em. (21) Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải đói, vì Thiên Chúa sẽ cho anh em được no lòng. Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải khóc, vì anh em sẽ được vui cười. (22) Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xóa tên như đồ xấu xa. (23) Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa. Vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Bởi lẽ các Ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế. (24) Nhưng khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có, vì các ngươi đã được phần an ủi của mình rồi. (25) Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được no nê, vì các ngươi sẽ phải đói. Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được vui cười, vì các ngươi sẽ phải sầu khổ khóc than. (26) Khốn cho các ngươi khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế.

Bản in Đọc tiếp 11.02.2019. 15:33

Đại Lãn Thời @ Thèm Vườn Rau Lộc Hưng

Người xưa dạy con cháu rằng: “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”. Nhưng nhìn vào xã hội ngày nay ta thấy rất nhiều người chẳng muốn làm, chỉ chực chờ ăn. Những loại người này có thể gọi là Đại Lãn thời @.

Bản in Đọc tiếp 10.02.2019. 15:47

Kẻ chinh phục

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN NĂM C (10/02/2019)

"Đừng sợ hãi:
từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta.”

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Đức Giê-su đã chinh phục người Do-thái và người các dân tộc khác bằng nhiều cách khác nhau, trước hết là bằng cách tỏ cho người Do-thái thấy Người là Vị Ngôn Sứ, là Đấng Thiên Sai của Thiên Chúa đã được các ngôn sứ loan báo từ hằng mấy thế kỷ trước. Kế tiếp Đức Giê-su đã chinh phục người ta bằng lối sống thanh bần, khiêm hạ, yêu thương, hài hòa với mọi ngườu, nhất là với những người thấp bé trong xã hội. Đức Giê-su cũng đã chinh phục người ta băng lời nói/bài giảng và việc làm, nhất là bằng các phép lạ trừ quỷ và chũa bệnh. Sau cùng Đức Giê-su đã chinh phục người ta bằng cái chết tự nguyện trên thập giá như một tên tội phạm và cuộc sống lại vinh quang!

Bản in Đọc tiếp 10.02.2019. 15:42

Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Giêsu giúp chúng ta tiến ra biển khơi của nhân loại

Vào trưa Chúa nhật 10/02/2019 trước khi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương tụ họp trước quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có bài huấn dụ dựa theo Tin Mừng thánh Luca. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy quảng đại phục vụ Chúa Giêsu để có chuyến vượt biển đầy bất ngờ.

Bản in Đọc tiếp 10.02.2019. 15:18

Tản mạn phút Giao Thừa

Mở Kinh Thánh để tìm Lời Chúa dạy, giúp bản thân suy niệm và cầu nguyện trong giờ khắc chấm dứt năm cũ. Lòng nghe Chúa nói:

- "Người phàm nào cũng đều là cỏ, mọi vẻ đẹp của nó như hoa đồng nội. Cỏ héo, hoa tàn khi Thần Khí Đức Chúa thổi qua" (Is 40, 6-7).

Bản in Đọc tiếp 09.02.2019. 17:22

Một chiếc thuyền đánh cá (CN05)

Chúa Nhật V Thường Niên
(Lc. 5,1-11)

Một chiếc thuyền đánh cá, trở thành toà giảng dạy và rồi biến thành biểu tượng của giáo hội truyền giáo.

1. Một chiếc thuyền đánh cá…

Chúng ta sẽ được thấy Luca vẽ bức tranh này một cách rất tài tình, khi đặt việc Đức Giêsu kêu gọi những môn đệ đầu tiên trong bối cảnh một mẻ lưới lạ lùng, quanh chiếc thuyền đánh cá

Bản in Đọc tiếp 09.02.2019. 14:39

Mọi Sự Đều Nhờ Ơn Trên

Có lần tôi hỏi một bác nông dân. Làm nghề nông cần nhất điều gì? Bác trả lời: cần 4 điều là ”Nhất thủy, nhì nông, tam cần, tứ giống”.

Đúng là “nhất Thủy”, vì nghề nông cần nhất là nước, có nước thì mới giải quyết được mọi sự, nhưng nếu trời không mưa thì nước đâu mà tưới ? Thế nên, người xưa mới có câu: “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Con người dường như sống lệ thuộc vào Trời khi sống và cả khi chết : Sống nhờ ơn Trời – Chết về chầu Trời.

Bản in Đọc tiếp 09.02.2019. 12:15

Mồng 2 Tết: Hiếu Hôm Nay, Phúc Ngày Mai

Cuộc sống con người luôn có cho có nhận. Ta cho đi tình yêu thương, sự thiện hảo thì ta cũng nhận lại được lòng tri ân và cảm tạ. Ta cho đi sự phục vụ quảng đại thì ta cũng nhận lại được sự chia sẻ yêu thương của anh em. Thế nên, dòng chảy cuộc đời luôn đòi ta phải tạo phúc cho đời, biết sống chia sẻ yêu thương thì con sóng yêu thương mới mang phù sa yêu thương về lại cho ta.

Bản in Đọc tiếp 09.02.2019. 12:03

Ơn Gọi: Huyền Nhiệm và Trách Nhiệm

Chúa Nhật V THƯỜNG NIÊN
Is 6,1-8; 1 Cr 15,1-11; Lc 5,1-11

Chủ đề chính yếu của Chúa Nhật này là ơn gọi, được diễn tả qua ơn gọi của Isaia (bài đọc I), ơn gọi của Phaolô (bài đọc II) và ơn gọi của bốn môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu (bài Tin Mừng).

Bản in Đọc tiếp 08.02.2019. 17:52

Cảm Cho Mình – Xót Cho Người

Chúa Nhật V TN C

Nemo dat quod non habet - Không ai có thể trao ban điều mình không có”. Câu ngạn ngữ Latinh trở thành như một quy luật mang tính tất yếu. Với trường hợp người được sai đi thì quy luật này càng rõ nét, trước hết với người được gọi là Đấng Thiên Sai, sau là với những người được Thiên Chúa hay Đức Kitô sai đi.

Bản in Đọc tiếp 08.02.2019. 12:43

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>